Tin tức

Elon Musk xây dựng pin lớn nhất thế giới trong vòng chưa đầy 100 ngày

Như đã hứa Elon Musk sẽ giúp Nam Úc giải quyết vấn đề về năng lượng.

Elon Musk đã thực hiện lời hứa của mình để xây dựng pin lithium ion lớn nhất trên thế giới trong nỗ lực giúp Nam Úc với vấn đề tê liệt năng lượng . Vào thời điểm trước đó, Musk đã tweet “100 ngày kể từ khi ký hợp đồng hoặc miễn phí”, trong thoả thuận ban đầu được thương lượng trên Twitter. Theo một nguồn tin từ chính quyền địa phương. Musk đã đi trước lịch trình (một điều hiếm hoi cho Tesla!), cùng với việc pin 100MW sẽ được kích hoạt và thử nghiệm trong những ngày tới.

Tesla Powerpacks đã được lắp đặt và kết nối ở trạm bơm Nebs’s Hornsdale, phía bắc Adelaide. Các cuộc thử nghiệm pin sẽ được tiến hành để đảm bảo các yêu cầu về quy định của địa phương được đáp ứng trước khi bắt đầu hoạt động vào ngày 1/12 sắp tới. Nam Úc đã bị mất điện vào cuối tháng 9 năm ngoái, gây ra một cuộc tranh cãi quốc gia về chính sách an ninh năng lượng. Chính phủ Úc đổ lỗi cho sự thất bại trong việc sử dụng năng lượng tái tạo. Trang trại pin của Musk trữ lượng lớn năng lượng từ các nguồn năng lượng tái tạo như gió và mặt trời, nguồn năng lượng này sẽ được đưa ra mạng lưới điện khi mức sử dụng điện ở mức cao.

Musk đã hứa hẹn vào tháng 3 trên Twitter và việc đếm ngược 100 ngày bắt đầu vào cuối tháng 9 sau khi công ty ký hợp đồng với chính phủ Nam Úc. Pin ước tính trị giá ít nhất 50 triệu USD.

Ông Jay Weatherill cho biết: “Pin lithium ion lớn nhất thế giới sẽ là một phần quan trọng trong hỗn hợp năng lượng của chúng tôi, và nó sẽ gửi thông điệp rõ ràng nhất rằng Nam Úc sẽ đi đầu trong việc sử dụng năng lượng tái tạo với bộ lưu trữ pin. “Một số lượng lớn công việc đã được thực hiện để thúc đẩy tiến trình dự án này trong một thời gian ngắn.”

Theo Tri Thức Trẻ/TheVerge

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!