Nhờ giá cổ phiếu của Tesla tiếp tục tăng cao, Elon Musk đã nâng tổng tài sản của mình lên 127,9 tỷ USD, chính thức vượt Bill Gates để trở thành người giàu thứ hai trên thế giới.

  Tờ Los Angeles Times dẫn nguồn tin từ Bloomberg cho biết, giá trị tài sản ròng của doanh nhân 49 tuổi này đã tăng thêm 7,2 tỷ USD vào ngày 23/11 vừa qua, nâng tổng giá trị tài sản ròng lên 127,9 tỷ USD.

  Chỉ riêng trong năm 2020, tài sản của Elon Musk đã tăng thêm 100,3 tỷ USD, nhiều hơn bất kỳ vị tỷ phú nào trên bảng xếp hạng 500 người giàu nhất thế giới của Bloomberg Billionaires Index. Hồi tháng 1 năm nay, Elon Musk chỉ xếp thứ 35 trong danh sách này.

  Elon Musk trở thành người giàu thứ hai thế giới, theo Bloomberg Billionaires Index tính đến ngày 24/11/2020
  Elon Musk trở thành người giàu thứ hai thế giới, theo Bloomberg Billionaires Index tính đến ngày 24/11/2020

  Sự thăng tiến của Elon Musk trên hàng ngũ những người siêu giàu phần lớn là nhờ vào Tesla – có giá trị thị trường đang đạt mức 500 tỷ USD. Khoảng 3/4 giá trị tài sản ròng của Elon Musk đến từ cổ phiếu Tesla, được định giá gấp 4 lần cổ phần của ông trong công ty hàng không vũ trụ SpaceX.

  Cột mốc quan trọng của nhà sáng lập Tesla cũng đánh dấu lần thứ 2 trong vòng 8 năm trở lại đây, tỷ phú Bill Gates mất vị trí thứ hai trên Bloomberg Billionaires Index. Nhà sáng lập Microsoft đã giữ vị trí người giàu nhất thế giới trong nhiều năm, trước khi bị Jeff Bezos soán ngôi vào năm 2017.

  Từ trái sang phải, chân dung 3 tỷ phú hàng đầu thế giới: Jeff Bezos, Bill Gates, Elon Musk
  Từ trái sang phải, chân dung 3 tỷ phú hàng đầu thế giới: Jeff Bezos, Bill Gates, Elon Musk

  Tính ra, khối tài sản trị giá 127,7 tỷ USD của Bill Gates sẽ còn cao hơn thế rất nhiều, nếu như ông không đóng góp hàng chục tỷ USD làm từ thiện trong những năm qua. Kể từ năm 2006 đến nay, Bill Gates đã quyên góp hơn 27 tỷ USD cho quỹ từ thiện của vợ chồng ông là Bill & Melinda Gates.

  Có thể nói, 2020 là một năm làm ăn phát đạt của các tỷ phú hàng đầu thế giới. Bất chấp đại dịch và làn sóng sa thải ảnh hưởng đến tầng lớp lao động trên toàn thế giới, các tỷ phú được Bloomberg theo dõi vẫn tăng tài sản 23% – tương đương 1.300 tỷ USD trong năm nay.

  Chia sẻ.