Sản phẩm mới nhất của bộ phận nghiên cứu từ Disney là một con robot có thể đi đứng bằng hai chân, đánh dấu một bước tiến mới trong lĩnh vực chế tạo robot.

  Bộ phận nghiên cứu của Disney (Disney Research/R&D), hay còn được biết đến với tên gọi Imagineering vừa chế tạo thành công robot Groot – một nhân vật trong phim Guardians of the Galaxy (Vệ Binh Dải Ngân Hà) có thể đi đứng hoàn toàn bằng hai chân.

  robot groot của disney imagineering techtimes
  (Ảnh: Disney Imagineering)

  Sản phẩm này nằm trong kế hoạch dài hạn của Disney để phát triển các robot tự động cho các công viên giải trí. Dự án này được đặt tên là “Project Kiwi”.

  Không chỉ có thể đi đứng bằng hai chân, robot Groot của Disney còn có chuyển động tay, cơ thể linh hoạt, ánh mắt, cách chớp mắt và hai chân chạm đất cực kì chân thật. Các chi tiết trên gương mặt, bộ trang phục màu đỏ cũng gần giống nhân vật Groot mà chúng ta có thể thấy trên phim.

  Robot Groot của Disney được trang bị một sợi cáp đơn để điều khiển các chuyển động, các loa bên trong để có thể giao tiếp với những người đứng gần và thời lượng pin 45 phút. Tuy vậy, robot này vẫn chưa sẵn sàng để có thể được đưa vào hoạt động ở Walt Disney World.

  Trước đó, đội ngũ Imagineering của Disney đã chế tạo thành công robot Gaze có thể mô phỏng biểu cảm trên khuôn mặt con người, bao gồm các chuyển động đầu, cách chớp mắt và ánh mắt.

  Năm 2018, Disney từng công bố robot Stickman có kích thước tương tự con người và có thể nhào lộn trong không trung. Robot này chủ yếu được dùng để đóng thế cho các diễn viên trong các cảnh quay hành động.

  Theo Tech Crunch

  Chia sẻ.