Synology DS918+ thuộc dòng Plus Series được thiết kế cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang tìm kiếm một NAS có hiệu suất cao. Model này có thể chứa 4 ổ cứng chuẩn 3.5” cùng với hai cổng 1GbE RJ-45 và hai khe cắm SSD M.2 NVMe 2280 để làm bộ nhớ đệm, giúp cải thiện hiệu suất hoạt động khi trao đổi dữ liệu.

  Synology DS918+ được trang bị bộ xử lý Intel Celeron J3455 tốc độ 1.5 – 2.3 GHz, 4 nhân 4 luồng, cache 2 MB và 4 GB RAM, có thể mở rộng lên tới 8 GB và tốc độ đọc/ghi tuần tự theo công bố tối đa là 225 MB/s và 221 MB/s.​ Ngoài ra, DS918+ còn có thể chuyển mã đồng thời hai kênh video 4K H.265/H.264, giúp nó trở thành một giải pháp lý tưởng cho các chuyên gia sáng tạo.

  Thoải mái thay đổi ổ cứng mà không cần dùng đến ốc hay vít
  Synology DS918+ hỗ trợ thay đổi ổ cứng nhanh mà không cần dùng đến ốc hay vít.

  Với Video Station bạn có thể tổ chức các thư viện video cá nhân một cách chuyên nghiệp và tự động cập nhật các thông tin về video một cách toàn diện, và có thể xem được các bộ phim 4K Ultra HD. Photo Station giúp bạn sắp xếp các hình ảnh một cách dễ dàng vào các doanh mục tùy chỉnh, album thông minh và các bài đăng trên các blog, hỗ trợ chia sẽ lên các mạng xã hội hoặc website của bạn. Audio Station giúp bạn trải nghiệm Internet radio và hỗ trợ các định dạng âm thanh lossless, bạn có thể chơi nhạc thông qua các thiết bị tương thích AirPlay hoặc DLNA.

  Đánh giá NAS Synology DS918+: Gắn được 4 ổ cứng, nhiều tính năng sao lưu dữ liệu
  NAS Synology DS918+ có vẻ ngoài gọn gàng, thiết kế chắc chắn.

  Thiết kế gọn gàng, tiện dụng

  Synology DS918+ có thiết kế tổng thể tương tự các phiên bản khác thuộc dòng Plus, và với lớp vỏ màu đen mờ, DS918+ trông khá bắt mắt khi được đặt trên bàn làm việc hoặc trạm làm việc. Điều này cũng không gây ra vấn đề gì, vì NAS hoạt động rất yên tĩnh, không làm người dùng mất tập trung vào công việc.

  Mặt trước của Synology DS918+
  Mặt trước của Synology DS918+

  Mặt trước của Synology DS918+ được bố trí 4 khay chứa ổ có thể hoán đổi nhanh giữ các chuẩn 3.5″ hoặc 2.5″. Ở nửa dưới của mỗi khay ổ đĩa là chỗ để khóa khay ổ cứng, còn phía trên bên phải của NAS có 5 đèn báo trạng thái, tiếp đến bên dưới có một cổng USB 3.0 và nút nguồn.

  Việc lắp ổ cứng vào các khay rất dễ dàng.
  Việc lắp ổ cứng rất đơn giản, chỉ cần kéo khay và đặt ổ cứng > đẩy vào vào xong.
  Cận cảnh nơi cắm bộ nhớ cho NAS Synology DS918+.
  Cận cảnh nơi cắm bộ nhớ cho NAS Synology DS918+.
  Vị trí cắm lưu trữ M2 của Synology DS918+.
  Vị trí cổng M2 của Synology DS918+.

  Chiếm phần lớn mặt sau của NAS là hai quạt tản nhiệt kích thước 92 mm x 92 mm. Bên dưới quạt ở phía trái là hai cổng 1GbE RJ-45, eSATA và cổng nguồn, cùng với nút reset. Phía bên phải có khe khóa Kensington Security Slot và một cổng USB 3.0 khác.

  Mặt sau của Synology DS918+
  Mặt sau của Synology DS918+
  Đáy NAS là nơi tùy chọn mở rộng hai bộ nhớ SSD M.2 NVMe 2280
  Đáy NAS là nơi tùy chọn mở rộng hai bộ nhớ SSD M.2 NVMe 2280.
  Phụ kiện đi kèm NAS Synology DS918+.
  Phụ kiện đi kèm NAS Synology DS918+.

  Nhiều ứng dụng hỗ trợ cho doanh nghiệp

  DS918+ được trang bị đầy đủ các tính năng phần cứng và phần mềm hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

  Việc cài đặt cho NAS Synology DS918+ rất đơn giản thông qua giao diện web.
  Việc cài đặt cho NAS Synology DS918+ rất đơn giản thông qua giao diện web.
  • Windows AD và LDAP hỗ trợ cho phép bạn dễ dàng tích hợp với các dịch vụ Directory có sẵn của doanh nghiệp mà không cần tạo lại các tài khoản người dùng.
  • Windows ACL hỗ trợ cung cấp khả năng hỗ trợ người dùng kiểm soát các truy cập và phân quyền một cách hiện quả, và các quyền tương tự như trên Windows Server nhưng với giao diện hoàn toàn tối giản.
  • Truy cập dữ liệu được đơn giản hóa bằng cách dựng FTP server hoặc File Station thông qua nền tảng Web. Được trang bị HTTPS, Firewall, Auto-block nhằm bảo vệ truy cập của người dùng thông qua Internet được bảo mật ở mức độ cao.
  • Application Privileges có thể giúp bạn kiểm soát truy cập đến các ứng dụng và các gói dịch vụ tiện ích trên từng tài khoản hoặc nhóm người dùng, theo địa chỉ IP.

  Application Privileges trên NAS Synology.

  • Mail Plus cho phép doanh nghiệp của bạn có thể thiết lập một máy chủ Mail an toàn, đáng tin cậy và riêng biệt. Đồng thời cung cấp cho nhân viên của bạn một ứng dụng Mail hiện tại với nhiều tính năng hỗ trợ cho việc gửi, nhận email.
  • Collaboration Suite (bộ ứng ụng cộng tác ) tích hợp Synology Office, Chat, Calendar. Đảm bảo việc trao đổi thông tin giữa các nhân viên được bảo mật an toàn, và tổ chức của bạn có thể dễ dàng quản lý và kiểm soát các nội dung liên quan.

  Hệ điều hành DSM 6.2.2 và loạt tính năng sao lưu dữ liệu

  Hệ điều hành DSM 6.2.2 trên Synology DS918+ được tích hợp BTRFS cho file DSM File System. Mục tiêu của btrfs nhằm giải quyết các vấn đề pooling, snapshot, checksum và tích hợp thiết bị mở rộng trong Linux. Không giống như ext4, Btrfs dựa trên công nghệ hoàn toàn mới và cải tiến hơn: Copy-on-write (COW). Công nghệ này đã giúp Btrfs có những tính năng vượt trội sau:

  • Tự kiểm tra và sửa lỗi cấu trúc của file system.
  • Chống phân mảnh dữ liệu.
  • Kiểm tra và khôi phục lỗi của dữ liệu bằng các bản dự phòng.
  • Hỗ trợ cơ chế Cloning (kể cả tập tin)
  • Hỗ trợ subvolume và snapshot (writable hoặc readonly)
  • Hỗ trợ Incremental backup (toàn bộ dữ liệu lẫn thay đổi được backup đều lưu trong 1 task)
  Hệ thống file Btrfs
  Hệ thống file Btrfs

  So với ext4, Btrfs hoạt động ổn định, tin cậy và dễ quản lí hơn. Btrfs file system thích hợp cho các server doanh nghiệp, đặc biệt là NAS do hiệu suất cao, tạo snapshot nhanh chóng và nhiều tính năng khác.

  Bên cạnh đó, Synology DS918+ còn có các ứng dụng sao lưu sáng giá như: Active Backup for Business, Active Backup, ứng dụng Synology Drive, Hyper Backup.

  Hiệu suất của Synology DS918+ thế nào?

  Thử nghiệm Synology DS918+ với cấu hình RAID6 trong cả iSCSI và CIFS. Chạy từng bài kiểm tra với bộ nhớ cache SSD tắt và bật. Đối với ổ cứng, sử dụng loại Toshiba N300 NAS 8 TB, còn bộ nhớ cache SSD, sử dụng hai Toshiba XG5 NVMe 1 TB.

  Giao diện Trung tâm Điều khiển Synology DS918+ Control Center.
  Giao diện Trung tâm Điều khiển Synology DS918+ Control Center.
  • Thông lượng (tổng hợp đọc + ghi IOPS).
  • Độ trễ trung bình (Average Latency).
  • Độ trễ tối đa (Max Latency).
  • Độ trễ lệch chuẩn (Latency Standard Deviation).
  Trình Synology DS918+ System Monitor.
  Trình Synology DS918+ System Monitor với đầy đủ các thông tin về tình trạng thiết bị, kết nối, lưu trữ, CPU, bộ nhớ…

  Đầu tiên, phép thử đo 4K random với 100% hoạt động ghi và 100% đọc. Nhìn vào IOPS, DS918+ cho thấy hiệu suất của 838 IOPS ghi và 293 IOPS đọc trong CIFS và 822 IOPS ghi và 1395 IOPS đọc trong iSCSI. Khi bật bộ nhớ cache SSD, con số đã cải thiện đáng kể (như mong đợi), hiển thị 22.919 IOPS ghi và 9.724 IOPS đọc trong CIFS và 25.146 IOPS ghi và 31.281 IOPS đọc trong iSCSI.

  Kiểm tra thông lượng (tổng hợp đọc + ghi IOPS)

  Với độ trễ trung bình 4K (thấp hơn là tốt hơn), NAS đạt mức 305,37 ms và 872,91 ms ghi/đọc trong CIFS và 311,29 ms và 183,39 ms ghi/đọc iSCSI trong cấu hình ổ cứng. Khi bật bộ nhớ cache SSD, độ trễ giảm xuống còn 11,17 ms và 26,32 ms ghi/đọc trong CIFS và 10,18 ms và 8,18 ms ghi/đọc trong iSCSI.

  Kết quả thử nghiệm độ trễ trung bình (Average Latency)

  Chuyển sang độ trễ tối đa 4K, DS918+ cho thấy hiệu suất ghi 1.515,5 ms và đọc 3.309,5 ms trong CIFS và 5.102.2 ms ghi và 1.328.3 ms đọc trong iSCSI. Kích hoạt bộ nhớ cache SSD giúp giảm số liệu độ trễ xuống 194,99 ms ghi và 90,31 ms đọc trong CIFS và 73,42 ms ghi và 223,99 ms đọc trong iSCSI.

  Kết quả thử nghiệm độ trễ tối đa (Max Latency)

  Đối với thử nghiệm 4K cuối cùng xét về độ lệch chuẩn: 254,36 ms ghi và 678,95 ms đọc trong CIFS và 292,06 ms ghi và 106,14 ms đọc trong iSCSI. Khi bật bộ nhớ cache SSD, hiệu suất hiển thị là 8.1 ms đọc và 18,98 ms ghi trong CIFS và 8,35 ms và 6,45 ms đọc trong iSCSI.

  Kết quả thử nghiệm độ trễ lệch chuẩn (Latency Standard Deviation)

  Sau đây là một số ảnh dữ liệu về phép thử 8K và 128K (nhấn vào hình để xem kích thước lớn):

  Kết luận

  Synology DS918+ có thiết kế dễ dàng tháo lắp ổ cứng và không cần đến dụng cụ, cấu hình mạnh, dễ dàng nâng cấp và đi kèm với nhiều ứng dụng sao lưu hữu ích.

  Tóm lại, Synology DS918+ sẽ là trợ thủ đắc lực cho bất kỳ doanh nghiệp nhỏ nào, đặc biệt là đối với các chuyên gia sáng tạo, yêu cầu các tùy chọn hiệu suất và khả năng mở rộng đáng tin cậy. Tùy chọn mở rộng hai bộ nhớ SSD M.2 NVMe 2280 để làm bộ nhớ đệm cũng là một điểm đáng khen, giúp cải thiện hiệu suất hoạt động khi trao đổi dữ liệu, nhất là ở những nơi có nhiều người sử dụng để ổn định băng thông.

  [blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

  Chia sẻ.