Dù là một sản phẩm tầm trung nhưng Oppo A92 mang đến cho người sử dụng một khả năng nhiếp ảnh chất lượng nhờ sự kết hợp tốt giữa phần cứng camera lẫn phần mềm.

  Oppo A92 mang đến cho người sử dụng khả năng chụp ảnh đa dụng với bộ tứ camera phía sau bao gồm camera chính 48MP, camera phụ 8MP, camera hỗ trợ chụp xóa phông 2MP và cuối cùng là camera trắng đen 2MP.

  Camera phía sau được thiết kế nằm chung một cụm khá lớn.
  Camera phía sau được thiết kế nằm chung một cụm khá lớn.

   

  Camera trước 16MP được tích hợp vào bên trong màn hình.
  Camera trước 16MP được tích hợp vào bên trong màn hình.

  Trong điều kiện đầy đủ sáng, chất lượng ảnh chụp từ camera của Oppo A92 không có điểm gì phải chê trong tầm giá này. Bức cho ra khá hoàn hảo về màu sắc, độ tương phản và cả chi tiết. Nhờ được trang bị công nghệ AI nên người chụp cũng không cần phải quá đắn đo suy nghĩ phải chỉnh màu như thế nào cho phù hợp, AI sẽ tự động nhận diện khung hình và cho ra bức ảnh hợp lý nhất để người sử dụng có thể “khoe” liền lên mạng xã hội.

  Ảnh chụp bằng camera góc rộng.
  Ảnh chụp bằng camera góc rộng.

  Với những bức ảnh được chụp trong điều kiện nắng gắt như bên dưới, bạn có thể thấy khả năng xử lý HDR của máy là rất tốt, chi tiết ở vùng sáng và cả vùng bóng râm đều được thể hiện rất hài hòa.

  Đánh giá camera Oppo A92: Chất ảnh chuyên nghiệp dù ở phân khúc tầm trung

  Với những bức ảnh chụp chủ thể là người thì màu da được xử lý khá mịn nhưng vẫn giữ lại được nhiều chi tiết, không làm cho bức ảnh bị bệch. Đến với khả năng chụp chân dung, nhờ có sự hỗ trợ ở cả phần cứng lẫn phần mềm nên bức ảnh cho ra cũng rất tự nhiên. Phần chủ thể và phông nền được xử lý tách bạch, thể hiện được chiều sâu của bức ảnh, không bị lem dù hậu cảnh khá phúc tạp.

  Đánh giá camera Oppo A92: Chất ảnh chuyên nghiệp dù ở phân khúc tầm trung

  Với điều kiện thiếu sáng, nhờ camera chính có khẩu độ lên đến f/1.7 nên độ sáng của bức ảnh cho ra cũng khá tốt, tuy nhiên ISO cũng được đẩy lên khá cao làm cho ảnh khá nhiều noise. Nếu cần một bức ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng chất lượng hơn thì bạn có thể sử dụng tính năng Chụp đêm được trang bị sẵn bên trong camera A92. Nhờ sử dụng thuật toán chồng ảnh nên bức ảnh cho ra sẽ có được nhiều chi tiết hơn và cũng không còn hiện tượng cháy sáng do giảm tốc độ chụp ở chế độ chụp thông thường.

  Ảnh chụp bằng tiêu cự 2x.
  Ảnh chụp bằng tiêu cự 2x.

  Dù không được trang bị camera tele nhưng TechTimes nhận thấy ở tiêu cự 2x của camera 48MP cũng cho ra các bức ảnh có chất lượng rất tốt, ngoài ra bạn có thể tận dụng tiêu cự này để có thể chụp các bức ảnh cận cảnh dù không được trang bị camera chụp macro.

   

  Chia sẻ.