Bảo mậtĐời sống sốTin tức

Công ty vận tải du lịch biển lớn nhất thế giới Carnival bị tấn công ransomware

TechTimes

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hoành hành, việc kinh doanh du lịch vận tải biển gặp nhiều khó khăn, nhưng mới đây công ty Carnival bị tấn công ransomware có thể làm ảnh hưởng tới hệ thống dữ liệu của nhân viên, khách hàng du lịch thuộc hãng. Được biết, Carnival là công ty vận tải du lịch biển lớn nhất thế giới.

Việc Carnival bị tấn công ransomware được gây chú ý khi trang Reuters đưa tin rằng, Carnival đã đệ trình hồ sơ hồ sơ 8-K lên Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ (SEC), công bố rằng họ đã bị tấn công ransomware (mã độc tống tiền) vào ngày 15/8, nhằm truy cập bất hợp pháp vào hệ thống dữ liệu của nhân viên, khách hàng thuộc công ty.

Công ty vận tải du lịch biển lớn nhất thế giới Carnival bị tấn công ransomware

Phía công ty không tin rằng sự cố này sẽ có ảnh hưởng nghiệm trọng đến hoạt động kinh doanh, hoặc kết quả tài chính của mình. Tuy nhiên, việc truy cập trái phép vào dữ liệu này có thể dẫn đến các khiếu nại tiềm ẩn từ khách hàng, nhân viên, cổ đông hoặc cơ quan quản lý liên quan tới hãng.

Ở đây, phía hacker đã tìm cách đăng nhập lẻn và sau đó mã hóa một phần hệ thống công nghệ thông tin của công ty. Bởi thông thường, tội phạm mạng dùng hình thức tấn công ransomware thu thập dữ liệu mật, riêng tư để làm cớ gây áp lực, buộc công ty phải trả phí chuộc. Nếu một doanh nghiệp từ chối trả tiền chuộc, họ đe dọa sẽ tung dữ liệu đó lên mạng.

Hiện cuộc điều tra đang diễn ra nhưng vẫn còn ở mức độ sơ khai, và vẫn chưa rõ Carnival được yêu cầu trả bao nhiêu và liệu công ty có thương lượng với bọn tin tặc hay không.

Công ty vận tải du lịch biển lớn nhất thế giới Carnival bị tấn công ransomware

Carnival cho biết, họ đã thông báo cho cơ quan thực thi pháp luật, nhờ cố vấn pháp lý và thuê các chuyên gia ứng phó sự cố, giúp thực hiện các biện pháp ngăn chặn và khắc phục tình trạng này.

Được biết, Carnival là tập đoàn vận tải biển sở hữu 100 chiếc tàu với 120.000 nhân viên gồm các thương hiệu Princess Cruises, Holland America, Costa Cruises….Cuộc tấn công xảy ra vào thời điểm tồi tệ nhất đối với công ty, khi ngành du lịch toàn cầu bị sụp đổ hoàn toàn. Tháng trước, công ty buộc phải vay thêm 1 tỷ đô la để duy trì hoạt động.

Theo Itproportal / Infosecurity-magazine

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!