Giải pháp báo cháy bằng hình ảnh AVIOTEC IP starlight 8000 của Bosch hiện đang được sử dụng trong các đường hầm trên thế giới để cung cấp khả năng báo cháy và khói chính xác, nhanh chóng.

  AVIOTEC là một công nghệ bổ trợ đáng tin cậy và có hiệu quả kinh tế cho giải pháp đầu báo nhiệt tuyến tính thông thường, vốn chỉ kích hoạt báo động khi có sự gia tăng nhiệt độ đáng kể và không có khả năng phát hiện khói. Hơn nữa, khả năng quan sát các sự cố của camera mang lại cho người dùng khả năng kích hoạt báo động nhanh chóng và giúp hỗ trợ cho các dịch vụ cấp cứu.

  Bosch giới thiệu công nghệ AVIOTEC giúp báo cháy bằng hình ảnh cho đường hầm

  Hệ thống báo cháy đáng tin cậy ngay cả trong điều kiện ánh sáng đầy thách thức

  Phiên bản mới của công nghệ AVIOTEC dựa trên thuật toán báo cháy và khói, được xây dựng chuyên biệt để sử dụng trong các đường hầm, và đã được tối ưu hóa qua các thực nghiệm toàn diện trong môi trường thực tế. Bắt đầu từ cường độ ánh sáng môi trường ở mức 7 (lux 7), camera AVIOTEC IP startlight 8000 đã có thể phát hiện các đám cháy và khói một cách chính xác nhờ tích hợp tính năng Phân tích Video giám sát Thông minh (Intelligent Video Analytics – IVA). Để sử dụng trong các đường hầm, Bosch đã tăng gấp đôi phạm vi báo cháy và khói từ 50 lên 100 mét, bằng cách sử dụng các thấu kính mới. Đây chính là khoảng cách yêu cầu dành cho camera giám sát trong đường hầm. Nhờ vậy, phiên bản mới AVIOTEC có thể được tích hợp vào dòng camera báo cháy hiện tại để phục vụ mục đích giám sát lẫn phát hiện cháy, từ đó giảm thiểu chi phí đầu tư và vận hành.

  Giảm thiểu rủi ro tai nạn nhờ giám sát đồng thời bằng camera

  Với AVIOTEC, camera báo cháy cũng hưởng lợi từ tính năng IVA được tích hợp sẵn. Bằng cách liên tục theo dõi các chuyển động, camera có khả năng tự động phát hiện những phương tiện nào đang đứng yên, tài xế lái xe sai làn cũng như người đi bộ trên đường. Ngay khi phát hiện lửa hay khói, một thông báo sẽ ngay lập tức được phát đi để các nhân viên cấp cứu có thể nhanh chóng hành động để giảm thiểu thiệt hại. Tính năng IVA có sẵn trong camera nên người dùng không cần phải thiết lập một máy chủ trung tâm, tránh nguy cơ xảy ra “điểm lỗi duy nhất – single point of failure”. Công nghệ AVIOTEC cũng lưu trữ siêu dữ liệu có thể tìm kiếm bằng máy tính, nhờ đó người dùng có thể nhanh chóng tìm ra thông tin liên quan đến quá trình điều tra nguyên nhân hỏa hoạn hay tai nạn.

  Bosch giới thiệu công nghệ AVIOTEC giúp báo cháy bằng hình ảnh cho đường hầm

  Ngay từ bản cập nhật trước, công nghệ AVIOTEC đã là giải pháp báo cháy bằng hình ảnh đầu tiên trên thế giới vượt qua quy trình kiểm nghiệm khắt khe của VdS Schadenverhütung GmbH – Viện kiểm nghiệm chất lượng hệ thống an ninh và báo cháy độc lập từ Đức. VdS đã tiến hành quy trình thử nghiệm theo quy chuẩn VdS 2203 về “Yêu cầu đối với phần mềm phát hiện cháy” và “Thông số kỹ thuật chuẩn của đầu báo cháy”. Vào tháng 4/2019, công nghệ AVIOTEC IP starlight cũng nhận được chứng nhận tiêu chuẩn CSITRO TS010 của Úc cho hệ thống báo cháy bằng hình ảnh.

  Ngoài đường hầm, là giải pháp được chứng nhận bởi VdS và CSIRO, AVIOTEC còn phù hợp để phát hiện cháy sớm trong mọi tòa nhà với không gian lớn, do nguyên lý hoạt động của công nghệ này không dựa sự thay đổi nhiệt độ hay có khói kích hoạt cảm biến. Do đó, AVIOTEC trở thành lựa chọn hoàn hảo cho nhà kho với trần cao, nhà chứa sân bay, trung tâm thương mại, phòng máy phát điện hoặc các kiến trúc tương tự. 

  Người dùng có thể nâng cấp giải pháp AVIOTEC lên phiên bản mới bằng bản cập nhật miễn phí. Đối với các công trình đang sử dụng AVIOTEC và muốn mở rộng phạm vi báo cháy, người dùng chỉ cần mua ống kính mới.

  [blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

  Chia sẻ.