Đời sống sốTin tứcỨng dụng

Chiếc xe kem động cơ điện ghi Kỷ lục Guinness Thế giới

TechTimes

Câu chuyện chiếc xe kem ghi Kỷ lục Guinness Thế giới khiến nhiều tín đồ công nghệ thích thú. Bởi đây là một chiếc xe kem mang động cơ điện chạy với tốc độ khủng do Edd China, một nhân vật có tiếng người Anh trực tiếp chế tạo.

Theo đó, chiếc xe kem ghi Kỷ lục Guinness này thực tế là một xe điện có tên chính thức là Edd’s Electric Ices, nó đã đạt tốc độ di chuyển 118,964 km / h. Siêu phẩm “nổi tiếng” này được Edd China cải tổ từ xe tải mang động cơ diesel của Mercedes Sprinter.  Từ năm 2008, Edd China đã bắt đầu quy trình tích hợp công nghệ điện khí hóa cho chiếc xe kem này.

Chiếc xe kem ghi Kỷ lục Guinness Thế giới

Sau hai năm sửa đổi, nâng cấp xe, bất chấp luôn những thách thức của đại dịch Covid-19, chiếc xe kem chạy điện này đã ra đời và ghi kỷ lục vào tháng 3/2020 với tốc độ 118,964 km/ h, kỷ lục này được thực hiện và xác lập tại Sân bay Elvington ở Yorkshire, Vương quốc Anh.

Chiếc xe kem này không chỉ giúp Edd China ghi kỷ lục mới, mà nó cũng có tầm quan trọng về môi trường.

Bởi thực tế tại một số quận ở London, nhiều xe chở kem đã bị cấm vận hành, vì lượng khí thải độc hại của nó phát ra môi trường khá nhiều. Cũng vì lẽ đó, Edd China quyết định chuyển đổi động cơ diesel sang động cơ điện.

Chiếc xe kem ghi Kỷ lục Guinness Thế giới

Anh ấy hy vọng sẽ triển khai chiếc xe này trên toàn cầu trong tương lai gần.

Ngoài ra, Edd China cũng mong muốn mình sẽ phá kỷ lục chiếc xe đẩy mua sắm tích hợp động cơ chạy nhanh nhất thế giới. Hiện tại kỷ lục này đang được giữ với mức tốc độ 113km/h.

Chiếc xe kem ghi Kỷ lục Guinness Thế giới

Được biết, danh hiệu Kỷ lục Guinness Thế giới mới nhất của Edd China sẽ xuất hiện cùng với kỷ lục của hàng nghìn người khác trong ấn bản sách Kỷ lục Guinness Thế giới năm 2021, sẽ ra mắt từ tháng 9 tới.

Tổng biên tập Craig Glenday cho biết: “Ấn bản này đã và đang được biên soạn dành cho những nhân vật đặc biệt nhất. Dù thế giới đang bị dịch bệnh Covid-19 hoành hành, nhưng điều đó không ngăn được những người tuyệt vời như Edd China”.

Theo Guinnessworldrecords / Expressandstar

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!