Cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Canon PhotoMarathon lần thứ 12 do Canon Marketing Vietnam tổ chức sẽ chính thức diễn ra tại ba thành phố lớn là Đà Nẵng, TP.HCM và Hà Nội, kéo dài từ 8/10  đến 5/11 với tổng giá trị giải thưởng lên tới 1,4 tỷ đồng.

  Đặc biệt, người chiến thắng năm nay sẽ được tài trợ và đặc cách để thi đấu tại Canon PhotoMarathon Asia Championship 2018, tranh tài cùng 16 đối thủ khác với cơ hội vinh danh tên tuổi khắp Châu Á và thắng giải thưởng lên đến 5.000 USD.

  Các cuộc thi sẽ lần lượt diễn ra tại 3 thành phố, khởi động tại Đà Nẵng vào ngày 8/10/2017 tại Cung thể thao Tiên Sơn (03 Phan Đăng Lưu, Q.Hải Châu); kế đến là ngày 29/10/2017 tại SVĐ Hoa Lư tại TP.HCM (02 Đinh Tiên Hoàng, Q.1) và cuối cùng là ngày 05/11/2017 tại Cung thiếu nhi Hà Nội (36 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm). Cuộc thi dành cho tất cả thí sinh thuộc mọi quốc tịch đang cư trú hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam.

  Sau 11 năm tổ chức, Canon PhotoMarathon đến nay đã lớn mạnh trở thành ngày hội nhiếp ảnh lớn nhất, trở thành bệ phóng cho những tài năng đam mê nhiếp ảnh.

  “Với triết lý Kyosei cùng thông điệp Cho niềm vui lan tỏa, Canon PhotoMarathon chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa nhiếp ảnh và sự linh hoạt nhạy bén, sáng tạo trong ý tưởng. Hơn một thập kỷ qua, không chỉ tại Việt Nam, Canon PhotoMarathon ngày càng phổ biến hơn tại châu Á. Năm nay là năm đánh dấu 15 năm Canon tại Việt nam cũng như 80 năm phát triển của cả tập đoàn, chúng tôi hy vọng rằng cuộc thi ảnh quy mô lớn này sẽ lan toả thông điệp về văn hoá, cuộc sống tích cực, đem niềm vui đến mọi người”, Ông Hiroshi Yokota, Tổng Giám đốc Canon Marketing Việt Nam chia sẻ.

  Ông Yokota còn nhấn mạnh rằng cuộc thi Canon PhotoMarathon không chỉ là ngày hội nhiếp ảnh lớn dành cho cộng đồng mà còn mang đến cho tất cả những ai yêu nhiếp ảnh cơ hội cọ xát thực tế, tích lũy kinh nghiệm và chứng minh năng lực, từ đó làm bước đệm phát triển hình ảnh thương hiệu cá nhân.

  Đến từ TP.HCM, thí sinh Tăng Mỹ Thi, người đoạt giải đặc biệt cuộc thi Canon PhotoMarathon 2016 tại TP.HCM hồi tưởng “Quy mô lớn, giải thưởng hấp dẫn và cả mô hình áp lực thời gian của cuộc thi khiến tôi quyết định tham gia. Thi đấu với hơn 5000 thí sinh khác thực sự mang lại cảm giác thích thú khó tả, nhất là khi hòa mình vào bầu không khí lễ hội dành riêng cho cộng đồng nhiếp ảnh này. Tôi cho rằng mình thực sự là người may mắn khi tác phẩm trong mục thi Chợ Truyền thống được công nhận bởi ban giám khảo là những nhiếp ảnh gia hàng đầu Việt Nam. Thành tựu lớn nhất mà tôi gặt hái được trong một năm qua, ngoài các mối quan hệ công việc theo đó mà mở rộng, tôi còn nhận được khá nhiều yêu cầu chụp ảnh từ phía các công ty và khách hàng cá nhân”.

  Từ ngày 05/09/2017, cuộc thi chính thức nhận đăng ký tại địa chỉ: www.canon.com.vn/photomarathon.

  Theo Canon Marketing Vietnam

  Chia sẻ.