Canon EOS R là dòng mirrorless sử dụng cảm biến full-frame 30,3 megapixel cùng chip xử lý DIGIC 8 và ngàm ống kính RF mới.

  Theo thông tin được TechTimes vừa cập nhật, giá dự kiến của Canon EOS R tại Việt Nam là 55,82 triệu đồng cho body, nếu mua kèm lens 24-105mm thì sẽ có giá là 83,06 triệu đồng.

  Dòng máy ảnh không gương lật mới Canon EOS R có độ phân giải 30.3-megapixel với cảm biến CMOS 35mm full-frame do Canon phát triển và sản xuất. ISO của hệ thống EOS R ở tầm từ 100 đến 40.000 giúp tăng chất lượng ảnh khi chụp trong điều kiện thiếu sáng. Với bộ xử lý hình ảnh DIGIC 8 mới nhất cùng hệ thống lấy nét Dual Pixel AF với 5.666 điểm giúp chiếc EOS R có khả năng lấy nét nhanh và chính xác trong điều kiện ánh sáng tối tới -6EV.

  “Định nghĩa lại sự tuyệt đỉnh trong công nghệ quang học là lý do ra đời của hệ thống EOS R, vì chúng tôi tin tưởng vào việc thiết lập một chuẩn mực mới trong nhiếp ảnh, định nghĩa lại giới hạn mà chúng ta từng biết”, ông Eiji Hirano, Giám đốc cấp cao Bộ phận Marketing & Kinh doanh Sản phẩm hình ảnh của Canon Singapore cho biết. “Hệ thống EOS R tạo ra những khả năng vô tận nhằm truyền tải sự sáng tạo của người dùng trong các điều kiện không khả thi trước đây.”

  Canon EOS R sở hữu thiết kế chắc chắn, bền bỉ với thân máy làm bằng hợp kim ma-giê, các mối nối được thiết kế để chiếc máy có thể chống được bụi hoặc hơi ẩm. EOS R sử dụng màn hình lật đa chiều cảm ứng, ống ngắm điện tử OLED và màn hình LCD hiển thị thông tin trên đỉnh máy. Ngoài ra, máy có thêm một touchpad bên cạnh khung cắm cho phép thay đổi nhanh ISO, cân bằng trắng, quay video…

  EOS R sở hữu thiết kế chắc chắn, bền bỉ với thân máy làm bằng hợp kim ma-giê.
  EOS R sở hữu thiết kế chắc chắn, bền bỉ với thân máy làm bằng hợp kim ma-giê.

  Máy có thêm một touchpad bên cạnh khung cắm cho phép thay đổi nhanh ISO, cân bằng trắng, quay video... 
  Máy có thêm một touchpad bên cạnh khung cắm cho phép thay đổi nhanh ISO, cân bằng trắng, quay video…

  Sản phẩm có thể quay video chuẩn 4K nhưng tốc độ chỉ dừng lại ở 30 hình/giây. Khả năng quay video chuẩn Full HD vẫn ở tốc độ 60 hình/giây ở tốc độ 180 Mb/giây.

  Xem video quay thử bằng Canon EOS R:

  Khi kết hợp với ống kính RF, EOS R có thể thực hiện điều chỉnh khẩu độ 1/8 stop trong khi quay phim, giúp kiểm soát chính xác độ phơi sáng cho phù hợp với điều kiện ánh sáng. Chức năng MF peaking giúp lấy nét chính xác khi lấy nét bằng tay nhờ khả năng xác định các vùng có thể lấy nét.

  EOS R sử dụng chuẩn ngàm mới, ngoài vòng lấy nét và vòng zoom có ở các ống kính EF truyền thống, ống kính RF cũng có vòng điều khiển mới giúp người dùng điều chỉnh độ phơi sáng. Máy hiện hỗ trợ 4 ống kính ngàm RF mới  gồm 24-105 mm f/4 L, 50 mm f/1.2 mm L, 28-70 mm f/2 L và 35 f/1.8 macro. Ngoài ra Canon cung cấp thêm ngàm chuyển EF ra RF để người dùng sử dụng hệ thống ống kính trước đây của hãng.

  Chiếc mirrorless cảm biến full-frame đầu tiên của Canon sẽ bắt đầu bán ra vào tháng 10 với giá 2.299 USD cho thân máy và 3.399 USD cho thân máy kèm ống kính 24-105mm F4L.

  Chia sẻ.