Đánh giáDi độngTin tức

Camera Huawei P30 Pro so với Samsung Galaxy S10+: Chất lượng thực tế ra sao?

P30 Pro và Galaxy S10+ là hai chiếc flagship mới nhất của Huawei và Samsung, cả 2 đều nổi bật với khả năng nhiếp ảnh rất ấn tượng. Điều đó còn được thể hiện qua điểm số mà chuyên trang DxOMark cho 2 thiết bị đều ở top đầu về khả năng nhiếp ảnh của smartphone hiện nay với 112 điểm cho P30 Pro và 109 điểm cho Galaxy S10+.

Tuy có cách biệt về điểm số nhưng có thể nói Huawei P30 Pro và Galaxy S10+ là “kẻ tám lạng người nửa cân” về khả năng chụp ảnh, mỗi chiếc đều những có những điểm mạnh riêng của mình ở những môi trường chụp khác nhau. Trong bài viết này, TechTimes sẽ cũng bạn đọc so sánh về chất lượng camera của 2 chiếc flagship mới nhất của Huawei và Samsung.

Lưu ý: Bạn có thể nhấn vào ảnh để xem ảnh nguyên bản có kích thước lớn, rê chuột vào để xem nhanh ảnh được chụp bởi Huawei P30 Pro hay Galaxy S10+.

Chất lượng ảnh thực tế của Galaxy S10+ so với P30 Pro như thế nào?
Chất lượng ảnh thực tế của Galaxy S10+ so với P30 Pro như thế nào?

Đầu tiên TechTimes sẽ điểm qua các thông số camera của chiếc P30 Pro và Galaxy S10+:

[supsystic-tables id=6]

Cận cảnh thiết kế camera hai flagship mới nhất của Huawei và Samsung.
Cận cảnh thiết kế camera hai flagship mới nhất của Huawei và Samsung.

So với chiếc P20 Pro được ra mắt vào năm ngoái, thì P30 Pro được Huawei nâng cấp khá nhiều về phần cứng, máy được bị cảm biến hình ảnh “SuperSpectrum” mới có độ phân giải lên 40MP với khẩu độ là f/1.6 được thiết kế lại để có thể thu nhiều ánh sáng hơn.

Trên chiếc Huawei P30 Pro, đi kèm với cảm biến SuperSpectrum là cảm biến góc rộng 20MP, f/2.2 có trang bị chống rung quang học OIS và ống kính chụp xa 8MP, f/3.4 giúp cho chiếc máy này có tính năng zoom quang học 5x và zoom phối hợp 10x. Đặc biệt hơn, P30 Pro còn có khả năng zoom kỹ thuật số lên đến 50x. Huawei P30 Pro còn có một cảm biến TOF tách rời để có thể hỗ trợ phần mềm cải thiện chất lượng ảnh chụp xoá phông.

Trong khi đó, nếu so về thông số camera chính của Galaxy S10+ với thế hệ trước đó là S9+, thì chúng ta có thể thấy S10+ được trang bị thêm camera góc siêu rộng 16MP trên S10+ có góc chụp tới 123 độ, tiêu cự 12mm, khẩu độ f/2.2. Hai camera còn lại phía sau kế thừa từ S9+ và Note 9, cả hai đều có độ phân giải 12MP và hỗ trợ chống rung quang học (OIS).

Ảnh chụp thực tế trong điều kiện đầy đủ sáng

Galaxy S10+ và P30 Pro đều là những chiếc smartphone top hiện nay nên chất lượng ảnh chụp trong điều kiện đầy đủ sáng không có gì khiến chúng ta phải quá ngạc nhiên. Hình ảnh chụp từ 2 chiếc máy đều được thể hiện rất tốt về độ chi tiết cả cả màu sắc. Các bức ảnh đều chụp hoàn toàn ở chế độ tự động và có sự trợ giúp của AI, tuy nhiên nếu so về màu sắc của ảnh chụp từ 2 chiếc máy thì chúng ta dễ dàng nhận thấy được sự khác biệt.

Hai máy đều được trang bị camera góc rộng tuy nhiên chúng ta có thể nhận thấy góc chụp của S10+ có phần nhỉnh hơn so với chiếc P30 Pro. Camera góc rộng cho một hiệu ứng ảnh bao quát và đặc biệt các bức ảnh không bị bẻ cong ở các góc. Hai bức ảnh đều có độ chị tiết rất tốt, bức ảnh chụp bằng P30 Pro có độ bão hoà màu trung thực và đậm đà hơn.

Ngược lại so với chế độ chụp gó rộng, khi chụp với chế độ 1x ảnh chụp bằng chiếc S10+ có phần nhỉnh hơn về màu sắc, nước ánh có phần sáng hơn, màu sắc cũng được làm khá tươi và nịnh mắt, ảnh cũng bị ám vàng nhẹ. Trong khi đó chiếc P30 Pro lại cho màu sắc tương đối thật hơn so với mắt người, nếu muốn có được bức ảnh đậm đà về màu sắc hơn thì bên trong giao diện chụp ảnh của P30 Pro cũng cho phép chỉnh được chế độ màu sống động hay mịn màng.

Thử chụp ở chế độ xóa phông, cả 2 máy đều cho ra ảnh có chất lượng khá tương đương với nhau, chủ thể và phông nền được xác định rõ ràng. Màu da được S10+ thể hiện có phần tốt hơn trong khi đó ảnh chụp bằng P30 Pro có màu sắc đậm hơn.

Ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng

Không chỉ tốt ở điều kiện đầy đủ sáng, TechTimes đánh giá chất lượng ảnh được chụp từ S10+ và P30 Pro trong điều kiện thiếu sáng đều được thể hiện rất tốt. Với khẩu độ lớn giúp 2 camera thu được nhiều ánh sáng hơn trong điều kiện thiếu sáng, camera S10+ có độ mở khẩu lớn hơn ở f/1.5 trong khi đó P30 Pro là f/1.6. Tuy nhiên với cảm biến “SuperSpectrum” mới, các bức ảnh được chụp bằng P30 Pro thu được nhiều ánh sáng hơn, độ chi tiết và cân bằng màu sắc tốt hơn so với ảnh chụp từ Galaxy S10+.

Xem thông tin ảnh chúng ta có thể thấy được bức ảnh chụp bằng S10+ mức ISO chỉ 500 trong khi đó ISO của bức ảnh chụp bằng P30 Pro lên đến 1.250 nhưng camera lại khử nhiễu rất tốt nên chi tiết được thể hiện không kém gì so với bức ảnh chụp bằng S10+.

Khả năng chụp đêm của P30 Pro còn được thể hiện tốt hơn ở chế độ Night mode, và đây cũng chính là một trong những khả năng làm cho P30 Pro nổi bật hơn đối thủ của mình. Ở chế độ này camera sẽ chụp nhiều bức ảnh trong khoảng vài giây sau đó dùng thuật toán chọn ra những điểm ảnh có chất lượng tốt nhất và gộp chúng lại với nhau để có một bức ảnh hoàn hảo. Khi chụp ở chế độ này người sử dụng có thể không cần dùng đến tripod nhưng bức ảnh vẫn không bị mờ, nhòe.

Khả năng zoom

Cả 2 chiếc máy đều được trang bị các hệ thống ống kính cùng tiêu cự khác nhau giúp chiếc máy trở nên đa dụng trong các trường hợp chụp. Cụ thể ở S10+, máy có khả năng zoom quang học 2x và zoom kỹ thuật số tối đa 10x. Trong khi đó P30 Pro có thể zoom quang học lên đến 5x, zoom kết hợp 10x và đặc biệt zoom kỹ thuật số lên đến 50x.

TechTimes nhận thấy ở Galaxy S10+ các tiêu cự khi zoom đều được thực hiện trên duy nhất trên camera chính 12MP còn ở chiếc P30 Pro khi bạn zoom từ 5x đến dưới 10x thì máy sẽ sử dụng camera góc rộng 20MP, từ 10x trở lên sẽ sử dụng camera 8MP với hệ thống ống kính tiềm vọng. Điều này cho thấy khả năng zoom của P30 Pro được đầu tư khá kỹ, các mốc zoom sẽ được mỗi camera chuyên biệt xử lý và từ đó chất lượng ảnh khi zoom cũng được thể hiện tốt hơn.

Các tiêu cự chụp của Galaxy S10+:

Các tiêu cự chụp của Huawei P30 Pro:

Ảnh chụp 50x bằng P30 Pro.
Ảnh chụp 50x bằng P30 Pro.

Kết luận

Chất lượng ảnh chụp từ Huawei P30 Pro và Samsung Galaxy S10+ đều được thể hiện tốt ở các môi trường chụp, với hệ thống các ống kính góc rộng, tele giúp đa dụng trong các tình huống chụp. TechTimes đánh giá chất lượng ảnh chụp trong môi trường đầy đủ sáng thì cả hai chiếc máy đều thể hiện rất tốt, tuy nhiên trong môi trường thiếu sáng P30 Pro vượt trội hơn với cảm biến ảnh mới cùng các phần mềm tính năng kèm theo khi chụp ảnh. Thêm vào đó P30 Pro còn vượt trội hơn ở khả năng zoom ấn tượng lên đến 50x.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!