Bạn đang muốn cài thêm ứng dụng, game hoặc tuỳ biến giao diện cho iPhone, iPad nhưng chưa hoặc không thích jailbreak, thì thủ thuật sau sẽ giúp bạn.

  Dùng tiện ích Cydia Impactor

  Cydia Impactor là công cụ giúp bạn dễ dàng chép những ứng dụng bên ngoài vào trong chiếc iPhone, iPad của mình 1 cách đơn giản và dễ dàng nhất mà không cần phải Jailbreak thiết bị.

  Cách dùng Cydia Impactor

  • Nhấn vào đây để mở trang Download > Tiếp đến lựa chọn hệ điều hành mà bạn sử dụng (Windows/Mac/Linux) để tải về.

  • Nhấn vào đây để mở trang cài đặt iTunes: Bước này là phụ dành cho những bạn không thể kết nối iPhone với máy tính, nếu việc kết nối của bạn không gặp vấn đề gì có thể bỏ qua.
  Cài đặt Cydia Impactor trên Mac.
  Cài đặt Cydia Impactor trên Mac.
  • Khởi động công cụ Cydia Impactor và kết nối iPhone vào máy tính. Nếu kết nối thành công trên giao diện phần mềm sẽ hiện ra tên iPhone của bạn.

  • Kéo thả file game/ ứng dụng bên ngoài máy tính vào giao diện ứng dụng là bạn đã có thể nhanh chóng chuyển chúng sang iPhone của mình. Tiếp đến bạn nhập vào tài khoản và mật khẩu iCloud để xác nhận. Trong quá trình cài đặt nếu xuất hiện bất kỳ thông báo nào bạn có thể nhấn Yes để tiếp tục.

  Một số file game/ ứng dụng phải có đuôi là .ipa mới có thể chuyển thành công vào điện thoại iPhone của bạn được. Và sau đây là danh sách 1 số trang web cung cấp game/ app miễn phí cho bạn tham khảo:

  Nếu muốn tìm thêm bạn có thể lên Google tìm với từ khóa “game/app .ipa” là có thể tha hồ lựa chọn.

  • Sau khi ứng dụng được cài đặt trên iPhone thành công, tiếp đến bạn cấp quyền truy cập ứng dụng theo hướng dẫn Cài đặt > Cài đặt chung > Quản lý thiết bị > Chọn tài khoản iCloud của bạn > Chọn ứng dụng và nhấn xác minh.

  Như vậy chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể thoải mái cài thêm những ứng dụng hay game bên ngoài để tận dụng tối đa sức mạnh của iPhone.

  Lưu ý, các ứng dụng không rõ nguồn gốc bên ngoài có thể gây nguy hại đến điện thoại bạn như đánh cắp thông tin, lỗi… hãy cân nhắc trước khi sử dụng nhé!

  Cài theme cho iOS trên dịch vụ miễn phí

  Từ Safari của iOS, bạn vào trang web của iSkin (http://iskin.tooliphone.net) để cài theme.

  • Cuộn xuống và chọn Browse all themes để hiển thị danh sách theme.​

  • Hãy chọn cho mình một theme vừa ý, chẳng hạn như theme Midnight của citydog123.
  • Tiếp theo bạn sẽ chọn Application icons. Mục này là để chọn biểu tượng của ứng dụng nào sẽ xuất hiện theo theme mới trên Home Screen.

  • Chọn tất cả ứng dụng mà bạn muốn, và nhớ đặt tên cho chúng trong khung trống bên phải biểu tượng ứng dụng.
  • Khi đã vừa ý thì bạn cuộn xuống và chọn Install icons.

  • Sẽ có khung thông báo hiện ra rằng bạn chờ vài giây để cài đặt, sau đó bạn sẽ cài đặt một profile cấu hình.
  • Tiếp tục bằng cách nhấn Install.

  • Nếu có passcode thì bạn hãy nhập vào rồi chọn Install. Sau đó lại tiếp tục chọn nút Install để xác nhận.
  • Khi đã cài đặt xong, nhấn vào nút Done, bạn sẽ được đưa trở về Safari.

  • Khi quay về Safari, nếu các bước đã thành công thì bạn sẽ thấy dòng Installation in progress…, lúc này thì chỉ việc chờ một chút.

  • Quay về Home Screen và cuộn xuống trang cuối cùng. Bạn sẽ thấy những theme icon ứng dụng mới.

  Như vậy là đã xong, bạn có thể chuyển các icon này tới vị trí mình muốn và chuyển icon gốc vào ẩn trong một folder nào đấy.

  iSkin sẽ cài một profile cấu hình vào máy, nếu thiết bị của bạn có nhiều thông tin cá nhân quan trọng thì hãy suy nghĩ kỹ trước khi thực hiện. Nếu muốn xóa theme đi thì bạn vào Settings >General >Profile và chọn Delete Profile.

  Còn muốn xóa từng biểu tượng thì bạn vào chế độ sắp xếp và nhấn vào biểu tượng “x” trên icon.

  ​Vì thật ra mỗi biểu tượng là một shortcut, nên mỗi khi bạn chạy một ứng dụng thì thật tế bạn sẽ chạy một webclip link trên Safari để kích hoạt ứng dụng đó. Một số ứng dụng như Calculator sẽ hiện ra giao diện web thay vì ứng dụng, khá khó chịu. Dù sao thì đây cũng là cái giá của việc cài theme mà không jailbreak, chấp nhận hay không là do bạn.

  Có một số theme cao cấp, bạn cần phải tạo một tài khoản trên iSkin mới tải về được, nhưng đa phần thì không cần.

  iSkin không phải là một nền tảng cài theme hoàn hảo, nhưng dù sao thì nó cũng cung cấp cho bạn khả năng thêm các theme icon ứng dụng vào Home Screen mà không cần phải jailbreak máy, chắc hẵn nhiều người sẽ thấy thích thú với điều này.

  Chia sẻ.