Hiện tại, người dùng đã có thể tải về iOS 13 Beta để trải nghiệm trước. Phiên bản thử nghiệm công khai sẽ được phát hành trong vài tuần tới và chính thức ra mắt vào mùa thu năm nay.

  iOS 13 đi kèm với một số thay đổi và cải tiến cơ bản, các ứng dụng hệ thống được thiết kế lại hoàn toàn, bổ sung thêm Dark mode, điều khiển thiết bị, ứng dụng bằng giọng nói,…

  Trước khi tải xuống file IPSW iOS 13 Beta, hãy đảm bảo thiết bị của bạn vẫn còn nằm trong danh sách hỗ trợ, đơn cử như:

  – Phone XS

  – iPhone XR

  – iPhone X

  – iPhone 8

  – iPhone 8 Plus

  – iPhone 7

  – iPhone 7 Plus

  – iPhone 6S

  – iPhone 6S Plus

  – iPhone SE

  – iPod Touch (thế hệ 7)

  Danh sách các thiết bị không nhận được bản cập nhật năm nay bao gồm iPhone 5S, iPhone 6, iPhone 6 Plus và iPod Touch (thế hệ 6).

  Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào địa chỉ https://developer.apple.com/download/, đăng nhập bằng tài khoản nhà phát triển của Apple và tải về file cài đặt ứng với thiết bị đang sử dụng. Lưu ý, hiện tại việc cập nhật qua OTA chưa sẵn sàng, nếu muốn trải nghiệm trước iOS 13 Public Beta (phiên bản công khai), người dùng chỉ cần đăng kí tại https://beta.apple.com/sp/betaprogram/.

  Cách cập nhật iOS 13 beta đơn giản nhất

  Sau khi tải về theo bước ở trên, người dùng kết nối thiết bị với máy tính bằng cách cắm cáp Lightning và mở phần mềm iTunes. Bạn chọn mục Summary, tiếp đó giữ phím Option (Alt) trên máy Mac (phím Shift trên Windows) và ấn Check for Update. Tại đây, bạn chọn firmware iOS 13 beta vừa tải và máy sẽ tự động cài đặt.

  Sau khi kết nối thiết bị với phần mềm iTunes trên máy tính, người dùng giữ phím Shift và chọn mục Check for Update.
  Sau khi kết nối thiết bị với phần mềm iTunes trên máy tính, người dùng giữ phím Shift và chọn mục Check for Update.

  Lưu ý, trước khi cài đặt phiên bản iOS 13 beta, người dùng cần sao lưu các dữ liệu trên điện thoại để tránh trường hợp máy bị lỗi gây mất thông tin. Với những máy được kết nối với iTunes, người dùng chỉ cần chọn “sao lưu vào máy tính” và tạo bản sao lưu, sau đó phần mềm sẽ tự động thực hiện.

  Người dùng chọn đến tệp tin phiên bản iOS 13 beta vừa tải về, sau đó máy sẽ tự động cài đặt.
  Người dùng chọn đến tệp tin phiên bản iOS 13 beta vừa tải về, sau đó máy sẽ tự động cài đặt.

  Đây là phiên bản thử nghiệm đầu tiên dành cho các nhà phát triển, máy có thể phát sinh nhiều lỗi như nóng, hao pin, không tương thích hoặc xung đột ứng dụng. Người dùng nên cân nhắc trước khi cài đặt. Theo Forbes, phiên bản public beta sẽ được Apple tung ra vào đầu tháng 7 tới.

  Trên Reddit, nhiều người dùng cho biết không thể cài đặt bản iOS 13 beta khi sử dụng máy Windows. Apple yêu cầu người dùng phải cài bản Xcode 11 beta để có thể cập nhật nhưng người dùng hiện không thể tải về công cụ này. Có ý kiến cho rằng Apple cố tình làm cách này để hạn chế người dùng không phải là nhà phát triển cài đặt iOS 13 beta.

  Tại Việt Nam, khá nhiều người cũng gặp tình trạng tương tự khi không thể cài đặt iOS 13 bản beta trong ngày 4/6.

  [blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

  Theo Kỷ Nguyên Số/PLO & Zing.vn

  Chia sẻ.