Bạn có thể nâng cấp lên iOS 14 beta để dùng thử, nhưng phiên bản này vốn cho các nhà phát triển vì thế máy có thể phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng.

  Tại Hội nghị dành cho các nhà phát triển WWDC 2020, Apple đã giới thiệu hệ điều hành iOS 14 với những nâng cấp như cải thiện hiệu năng của thiết bị cũng như một số tính năng mới.

  Apple cho biết sẽ chính thức phát hành iOS 14 vào mùa thu. Tuy nhiên nếu không thể chờ đợi và muốn trải nghiệm sử dụng iOS mới ngay bây giờ, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau để tải về bản beta.

  Đầu tiên, người dùng truy cập theo đường dẫn này để tải file cài đặt cấu hình cần thiết của hệ điều hành iOS 14 beta về máy. Website này cũng cung cấp profile để cài đặt macOS Big Sur, WatchOS 7, iPadOS mới và tvOS mới miễn phí.

  Sau khi tải về người dùng vào phần Cài đặt – Đã tải về hồ sơ – Chọn cài đặt cấu hình. Sau đó bạn có thể vào Cập nhật phần mềm – Tải về và cài đặt. Phiên bản iOS 14 beta nặng hơn 3 GB, thời gian cài đặt khoảng một tiếng.

  Người dùng có thể dễ dàng cài đặt iOS 14 beta và macOS Big Sur beta.

  Lưu ý, trước khi cài đặt phiên bản iOS 14 beta, người dùng cần sao lưu các dữ liệu trên điện thoại để tránh trường hợp máy bị lỗi gây mất thông tin. Với những máy được kết nối với iTunes, người dùng chỉ cần chọn “sao lưu vào máy tính” và tạo bản sao lưu, sau đó phần mềm sẽ tự động thực hiện.

  Đây là phiên bản thử nghiệm đầu tiên dành cho các nhà phát triển, máy có thể phát sinh nhiều lỗi như nóng, hao pin, không tương thích hoặc xung đột ứng dụng. Người dùng nên cân nhắc trước khi cài đặt.

  Phiên bản iOS 14 public beta (bản thử nghiệm cho công chúng) sẽ được Apple ra mắt vào tháng 7 và bản chính thức sẽ xuất hiện khi iPhone mới ra mắt (có thể vào tháng 10 năm nay).

  Đối với macOS, người dùng cũng cần tải về tập tin profile, sau đó cài đặt và khởi động lại máy. Khi vào phần Software Update, máy Mac sẽ báo có bản cập nhật mới để tải về.

  [blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/huong-dan-len-ios-14-beta-cho-iphone-ipad-post1098749.html

  Chia sẻ.