Với bản cập nhật iOS 12.1, Apple đã hỗ trợ Dual SIM và eSIM cho các dòng iPhone mới của mình là iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR. Vậy làm cách nào để kích hoạt?

  Quá trình thiết lập và kích hoạt eSIM trên iPhone XS, XR cũng tương tự như việc kích hoạt mạng di động trên iPad vậy. Tuy nhiên, trên iPhone, bạn có thể sử dụng cùng lúc 2 SIM cùng lúc (1 SIM vật lý và 1 eSIM). Đối với người dùng tại Trung Quốc, Apple đã cung cấp phiên bản iPhone XS Max hỗ trợ 2 SIM vật lý chứ không phải là eSIM.

  >> Tìm hiểu thêm: eSIM là gì và ưu điểm thế nào so với SIM thường?

  Chi tiết cách kích hoạt eSIM như sau, áp dụng cho cả iPhone XS hay iPhone XR:

  • Từ giao diện chính, bạn vào Settings > Cellular > chọn vào Add Cellular Plan.
  • Dùng iPhone quét mã QR Code được nhà mạng cung cấp.
  • Nếu bạn thiết lập cho SIM thứ 2 thì có thể bạn sẽ được hỏi là muốn những tính năng nào được kích hoạt. Chẳng hạn như, SIM thứ 2 chỉ sử dụng để truy cập mạng, hoặc sử dụng để nghe gọi cho công việc…
  Cách kích hoạt eSIM và Dual SIM iPhone XS, XS Max và XR.
  Cách kích hoạt eSIM và Dual SIM iPhone XS, XS Max và XR.

  Có thể một số nhà mạng sẽ yêu cầu nhập mã xác nhận để kích hoạt eSIM. Nếu mã QR Code không hoạt động thì bạn có thể nhập thủ công dãy mã do nhà mạng cung cấp.

  Quét mã QR Code để thiết lập eSIM.
  Quét mã QR Code để thiết lập eSIM.

  Cũng có một vài nhà mạng sẽ yêu cầu người dùng tải về ứng dụng của riêng họ. Đối với trường hợp này, bạn cần vào kho ứng dụng App Store và tải về ứng dụng được chỉ định. Người dùng có thể mua các gói dữ liệu di động ngay trên ứng dụng này.

  Khác với SIM vật lý, bạn có thể lưu nhiều eSIM cùng lúc trên iPhone. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể dùng duy nhất 1 eSIM một lúc mà thôi.

  Apple giải thích rằng, bạn có thể lưu nhiều hơn 1 eSIM trên iPhone, nhưng chỉ dùng được duy nhất 1 eSIM cùng một lúc. Bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa các eSIM bằng cách chọn Settings > Cellular > Cellular Plans và chọn Plan phù hợp, sau đó chọn Turn On This Line để kích hoạt.

  Lưu ý rằng, hiện tại rất hạn chế nhà mạng sử dụng eSIM. Cụ thể, chỉ có 14 nhà mạng ở 10 quốc gia, cùng 2 nhà cung cấp toàn cầu là GigSky và Truphone hỗ trợ eSIM. Các nhà mạng ở Việt Nam vẫn chưa hỗ trợ chuẩn eSIM.

  Danh sách nhà mạng hỗ trợ eSIM.
  Danh sách nhà mạng hỗ trợ eSIM.
  Chia sẻ.