Hàng loạt điện thoại Samsung bị lỗi treo ở màn hình mã Recovery và không thể khởi động lại được. Đâu là cách khắc phục tạm thời?

  Mới sáng nay, cộng đồng người dùng điện thoại Samsung, đặc biệt là dòng Galaxy J4+ và Galaxy J6+ hốt hoảng chia sẻ tình trạng máy không thể dùng được mà bị treo ở màn hình Android Recovery.

  Cập nhật: Sáng 24/05/2020, Samsung đã có trả lời chính thức về sự cố này: “Samsung ghi nhận thông tin về sự cố xuất hiện trên một số thiết bị Galaxy. Vào tháng 7 năm 2019, bộ phận Nghiên cứu & Phát triển của chúng tôi đã chuẩn bị và nhanh chóng giải quyết vấn đề này từ trước bằng một phiên bản cập nhật phần mềm sẵn sàng để dùng cho tất cả người sử dụng smartphone Galaxy. Chúng tôi khuyến khích người dùng luôn thường xuyên cập nhật các phần mềm và ứng dụng đến phiên bản mới nhất. Nếu người dùng còn gặp phải vấn đề nêu trên, vui lòng liên hệ hotline 1800 588889 để được hướng dẫn thêm. Samsung luôn cam kết mang lại những trải nghiệm điện thoại tốt nhất và chất lượng sản phẩm lúc nào cũng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.”

  Nhiều cửa hàng cũng chia sẻ tình trạng này, rất nhiều máy được cửa hàng giữ lại để khắc phục. Trên các diễn đàn công nghệ, nhóm kín trên Facebook cũng liên tục chia sẻ tình trạng này, và rất nhiều người “dính” phải lỗi tương tự.

  Trong khi chờ thông tin chính thức từ Samsung, bạn đọc có thể thử một số cách sau đây để khắc phục lỗi điện thoại Samsung bị treo hàng loạt tại Việt Nam.
  Loạt điện thoại Samsung bị lỗi mã Recovery tại Việt Nam.

  Samsung hiện vẫn chưa có câu trả lời lý do cũng như cách khắc phục triệt để tình trạng này. Tuy nhiên, các thợ sửa điện thoại suy đoán rằng, vấn đề này không đáng lo ngại vì chỉ là lỗi phần mềm, rất có thể chỉ liên quan đến việc cập nhật bảo mật hàng tháng của Samsung.

  “Từ sáng hôm nay (23/05), Samsung đã tiếp nhận thông tin về tình trạng xuất hiện trên một số thiết bị Galaxy. Hiện đội ngũ nhân viên Nghiên cứu & Phát triển của chúng tôi đang điều tra nguyên nhân và đưa ra biện pháp khắc phục sự cố này sớm nhất có thể. Samsung cam kết luôn mang đến cho người dùng những trải nghiệm di động tốt nhất và luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu.” – trả lời chính thức của Samsung liên quan đến vụ việc này.

  Tuy vậy, đối với một số người dùng hốt hoảng và không biết cách xử lý trong lúc rối sẽ dễ dẫn đến tình trạng dữ liệu cá nhân, tài liệu, hình ảnh được lưu trên máy sẽ bị xoá sạch sau khi khôi phục hệ điều hành.

  Rất nhiều điện thoại Galaxy của Samsung bị lỗi khôi phục hệ điều hành.

  Trong lúc đợi Samsung có cách thức khắc phục cho người dùng, hiện tại bạn cần bình tĩnh và thử làm theo các cách sau đây:

  Cách 1: Tại màn hình Recovery, bạn hãy nhấn nút Try Again và chờ máy hiện lên màn hình đen. Tiếp theo, người dùng hãy gọi qua máy lỗi rồi bắt máy, kéo thanh trạng thái xuống và truy cập vào phần Settings (cài đặt), tiến hành nâng cấp phần mềm (giữ cho màn hình luôn sáng đến khi hoàn tất).

  Try Again

  Xem video khắc phục tạm thời lỗi trên Galaxy bị treo màn hình Recovery:

  Cách 2: Tại địa chỉ Samfw, bạn hãy gõ tên thiết bị đang sử dụng vào khung trống, sau đó tải về firmware tương ứng để khắc phục lỗi trên điện thoại Samsung.

  Samfw

  Nếu am hiểu về công nghệ, bạn có thể sử dụng phần mềm Odin để cài lại firmware mới nhất (không xóa dữ liệu).

  Bạn chỉ chạy được ROM khi thông báo Port hiện màu vàng trên Odin.
  Phần mềm Odin.

  >> Tham khảo: Sửa lỗi FRP Lock trên smartphone Samsung

  Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào địa chỉ https://samfw.com/, gõ tên thiết bị đang sử dụng vào khung trống, sau đó tải về firmware tương ứng. Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần tải phần mềm Odin và thực hiện việc cài đặt.

  [blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

  Chia sẻ.