AccuBattery – ứng dụng quản lý pin không chỉ giúp hiển thị tình trạng của pin mà còn có thể giúp bạn kiểm tra mức độ chai pin hiệu quả nhất.

  Chai pin là tình trạng pin khi sạc đầy không còn đủ dung lượng như khi mới và vấn đề này rất phổ biến đối với smartphone. Chai pin sẽ xảy ra sau một thời gian dài sử dụng và cắm sạc, khiến khả năng lưu trữ điện năng của pin không còn như ban đầu, từ đó làm giảm tuổi thọ và thời gian sử dụng pin. Thậm chí, pin khi bị chai có thể dẫn đến những hư hỏng về pin gây nguy cơ cháy, nổ pin trong khi đang sử dụng hoặc cắm sạc. Vậy làm thế nào để kiểm tra chai pin trên smartphone của mình? Ứng dụng AccuBattery có thể sẽ hữu ích cho bạn.

  Đầu tiên, bạn hãy download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích với hệ điều hành Android 5.0 trở lên).

  Ứng dụng AccuBattery giúp kiểm tra mức độ chai pin điện thoại. Ảnh: Dân Trí.
  Ứng dụng AccuBattery giúp kiểm tra mức độ chai pin điện thoại. Ảnh: Dân Trí.

  AccuBattery là ứng dụng quản lý pin không nên thiếu trên smartphone chạy Android. Ứng dụng không chỉ giúp hiển thị tình trạng của pin cũng như mức độ chai (nếu có) mà còn giúp quản lý quá trình sử dụng pin trên thiết bị, danh sách chi tiết và mức độ tiêu thụ pin của từng ứng dụng để biết được ứng dụng nào đang sử dụng pin nhiều nhất…

  Sau khi cài đặt, trong lần đầu tiên sử dụng, ứng dụng sẽ hiển thị giao diện giới thiệu về các tính năng chính, bạn chỉ việc lướt tay qua phải và nhấn nút ở mục cuối cùng để bắt đầu sử dụng.

  Giao diện chính của ứng dụng AccuBattery sẽ hiển thị thông tin về mức độ pin hiện tại trên smartphone cũng như ước tính khoảng thời gian sử dụng và thời gian chờ của smartphone với mức pin này.

  Để ứng dụng AccuBattery hoạt động được hiệu quả, bạn vẫn tiếp tục sử dụng smartphone bình thường sau khi cài đặt ứng dụng. AccuBattery sẽ quản lý quá trình sử dụng cũng như sạc pin trên smartphone để từ đó đưa ra những phân tích, dự đoán về tình trạng pin (bao gồm cả mức độ chai của pin trên smartphone) cũng như các ứng dụng làm tiêu tốn pin nhiều nhất, tốc độ sạc pin…

  Sau khoảng một ngày sử dụng, bạn tìm đến mục “Battery usage” trên giao diện chính, AccuBattery sẽ hiển thị thông tin chi tiết về mức tiêu thụ pin, như số % pin được sử dụng khi màn hình mở, mức % pin được tiêu thụ ở chế độ ngủ (màn hình tắt), các ứng dụng tiêu thụ pin nhiều nhất…

  Bạn có thể kéo xuống mục Battery Usage ở bên dưới để xem chi tiết về mức tiêu thụ pin của từng ứng dụng trên smartphone kể từ thời điểm ngừng sạc cho đến nay, từ đó biết được ứng dụng nào đang tiêu tốn nhiều pin nhất trên thiết bị của mình.

  Chi tiết về mức tiêu thụ pin của từng ứng dụng. Ảnh: Dân Trí.
  Chi tiết về mức tiêu thụ pin của từng ứng dụng. Ảnh: Dân Trí.

  Để kiểm tra xem smartphone có bị tình trạng chai pin hay không và mức độ bao nhiêu, bạn có thể nhấn chọn mục Health ở menu phía dưới của ứng dụng. Tại mục Battery health, bạn sẽ biết được dung lượng thiết kế tối đa của pin và dung lượng có thể lưu trữ hiện tại của pin.

  Mục Design capacity là dung lượng pin tối đa mà nhà thiết kế trang bị, trong khi đó mục Estimated capacity là dung lượng tối đa mà pin có thể lưu trữ tại thời điểm hiện tại.

  Có thể khẳng định AccuBattery là ứng dụng quản lý pin không nên thiếu trên smartphone. Ảnh: Dân Trí.
  Có thể khẳng định AccuBattery là ứng dụng quản lý pin không nên thiếu trên smartphone. Ảnh: Dân Trí.

  Nếu dung lượng lưu trữ được ở thời điểm hiện tại thấp hơn dung lượng được thiết kế tối đa nghĩa là pin của bạn đã bị chai. Nếu mức chênh lệch giữa 2 thông số này càng cao thì mức chai pin càng lớn.

  Theo VietQ

  Chia sẻ.