Tin tức

Bluetooth 5.0 trên Snapdragon 845 giúp nghe nhạc 2 thiết bị cùng lúc

TechTimes

Qualcomm cho biết công nghệ mới sẽ cần sự hỗ trợ cụ thể từ các ứng dụng và thiết bị, đó là lý do họ sẽ cung cấp API cho bất cứ ai quan tâm đến việc áp dụng công nghệ của hãng.

Chipset Snapdragon 845 mới của Qualcomm có thể thực hiện nhiều thứ mà trước đây không thể làm được hoặc cần thêm phụ kiện. Ví dụ như muốn ghép 2 loa vào thiết bị Android để phát nhạc cùng lúc, người dùng phải cần đến Hub (thiết bị nối nhiều máy tính hoặc thiết bị mạng với nhau để tạo thành một mạng phân khúc duy nhất trong trung tâm hệ thống).

Giám đốc tiếp thị sản phẩm của Qualcomm ông Peter Carson cho hay Bluetooth 5.0 đã được điều chỉnh bằng công nghệ độc quyền trên cả phần cứng lẫn phần mềm để có thể phát nhạc trực tiếp đến 2, 3 thiết bị cùng một lúc mà không cần thông qua phụ kiện nào. Ngoài việc phát nhạc chất lượng HD, công nghệ này cũng hỗ trợ phát âm thanh trực tiếp.

Bluetooth 5.0 trên Snapdragon 845 cho phép người dùng có thể nghe nhạc cùng lúc 2 thiết bị.
Bluetooth 5.0 trên Snapdragon 845 cho phép người dùng có thể nghe nhạc cùng lúc 2 thiết bị.

Công nghệ Bluetooth tiêu chuẩn gửi tín hiệu âm thanh stereo từ điện thoại đến từng đầu tai nghe. Sau đó đầu tai nghe này lại truyền tín hiệu sang đầu tai nghe kia. Nhưng với Bluetooth 5.0, công nghệ này sẽ gửi các tín hiệu âm thanh stereo đến cả 2 đầu tai nghe cùng lúc.

Một ưu điểm khác của công nghệ này là giúp nguồn điện năng tiêu thụ thấp hơn 50% so với tiêu chuẩn hiện tại.

Qualcomm cho biết công nghệ mới sẽ cần sự hỗ trợ cụ thể từ các ứng dụng và thiết bị, đó là lý do họ sẽ cung cấp API cho bất cứ ai quan tâm đến việc áp dụng công nghệ của hãng.

Theo Zing

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!