Đời sống sốGiải tríTin tức

Bản tin công nghệ TIMESCAST #25: Lễ hội mua sắm ngày 11/11 là gì?

TechTimes

Thương mại điện tử đang ngày càng đóng góp vai trò quan trọng trong định hướng mua sắm của người dân và sắp tới đây, lễ hội siêu mua sắm lớn nhất năm đến từ các trang thương mại điện tử sắp diễn ra vào ngày 11/11. Vậy ngày này là gì? Hãy cùng TIMESCAST tìm hiểu nhé!

Thương mại điện tử đang ngày càng trở thành một điều không thể thiếu và sắp tới đây, lễ hội siêu mua sắm lớn nhất năm đến từ các trang thương mại điện tử sắp diễn ra vào ngày 11.11. Vậy ngày này là gì?

Ngày 11/11 là gì?

Theo tạp chí Forbes, ngày 11/11 là ngày Độc thân và chính là ngày diễn ra sự kiện mua sắm trực tuyến lớn nhất Trung Quốc và thế giới. Ngày Độc thân còn có nhiều tên gọi khác như “Ngày Quang Côn Tiết” hay còn gọi là “Ngày Song Thập Nhất”.

Thật ra đây không hẳn là một ngày lễ truyền thống xuất phát từ Trung Quốc, mà đây là lễ hội tự phát từ trước để thõa mãn tính giải trí của giới trẻ, bắt nguồn bởi 4 anh chàng sinh viên tại Đại học Nam Kinh ở Trung Quốc vào năm 1993.

Người ta chọn ngày này là vì 4 con số 1 được gợi lên với hình ảnh tượng trưng cho 4 cây gậy. Cho thấy được sự lẻ loi, trơ trọi của những người độc thân. Những ý tưởng này ban đầu chỉ ảnh hưởng được một số nhóm sinh viên tại trường, nhưng sau này lại được lan rộng một cách phổ biến cho đến thời điểm hiện tại.

Ngày độc thân 11/11 sẽ diễn ra như thế nào?

Trong ngày này, các bạn trẻ thường tụ tập để đi karaoke, gặp bạn bè mới và đặc biệt nhất vẫn là đi mua sắm. Ngày này sẽ có nhiều chương trình khuyến mãi, các bạn trẻ sẽ tranh thủ cơ hội giảm giá để tậu về cho mình những món đồ yêu thích.

Đến Thảo cũng đang rất là háo hức để chờ đón ngày này chắc ngày này Thảo sẽ bị cháy túi rất nhanh vì thấy cái gì giảm giá cũng muốn mua thật nhiều về trữ

Ngày 11 tháng 11 tuy là “Ngày độc thân” nhưng hiện nay nó cũng là “Ngày hội mua sắm” lớn nhất Châu Á, sánh ngang với ngày Black Friday, Monday Cyber của các nước phương Tây.

Từ ngày độc thân chuyển sang trào lưu ngày hội siêu mua sắm lớn nhất Châu Á.

Ngày 11/11 sẽ không thể trở thành “Ngày hội siêu mua sắm” nếu thiếu bàn tay của tỷ phú Jack Ma, ông là người sáng lập nên trang thương mại điện tử triệu đô Alibaba. 

Trong 10 năm qua, Tập đoàn Alibaba đã tổ chức ngày lễ này cho những người độc thân, như một lễ hội tương phản với ngày Valentine.

Bắt đầu từ năm 2009, trang thương mại điện tử Alibaba đã biến ngày 11/11 hàng năm trở thành “Ngày hội siêu mua sắm” với khẩu hiệu “Cho dù không có người yêu, chí ít chúng ta còn có thể điên cuồng mua sắm”.

Tuy là ngày lễ độc thân nhưng những đối tượng mà Alibaba hướng tới không hẳn hoàn toàn cho những người FA, mà còn dành cho nhiều tín đồ ưu chuộng mua sắm. Vào ngày này, các bạn có thể thoải mái săn sale để mua quà tặng cho gia đình và bạn bè luôn nha.

Trong ngày 11/11,  các nhãn hàng trên các trang mạng điện tử sẽ mở ra những đợt khuyến mãi lớn. Có thể giảm giá lên đến 90% so với giá gốc, để các bạn có thể thỏa sức đam mê lựa chọn cho mình những món đồ yêu thích nhất.

Lazada khởi động lễ hội mua sắm cuối năm nhân ngày 11/11 và 12/12
Chương trình khuyến mãi của Lazada

Nắm bắt được xu hướng, những năm gần đây, nhiều trang thương mại điện tử lớn tại Việt Nam như: Shopee, Tiki, Lazada, Sendo,… cũng tổ chức hàng loạt những chương trình khuyến mại giá trị cực lớn, có thể lên đến 90% vào ngày độc thân 11/11

Vào ngày này không chỉ giảm giá những mặt hàng phổ biến như đồ gia dụng, mỹ phẩm đâu nha… mà còn có cả những dịch vụ như du lịch, giải trí, làm đẹp… do đó thu hút được sự quan tâm của rất nhiều tầng lớp và độ tuổi khác nhau.

Ngày 11/11 đã không chỉ là ngày lễ độc thân mà còn là ngày hội mua sắm toàn Châu Á và Thế Giới. Theo tác giả thấy điều này còn giúp tinh thần ta giải tỏa được căng thẳng và áp lực của cuộc sống.

>> Lazada khởi động lễ hội mua sắm cuối năm nhân ngày 11/11 và 12/12

Subscribe to
TIMESCAST

Or subscribe with your favorite app by using the address below

 

 

 

 

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!