Trang web dưới đây sẽ cung cấp thông tin cho người dân những địa điểm có người nhiễm, cách ly, có yếu tố dịch tễ một cách nhanh chóng và chính xác nhất từ nguồn đáng tin cậy.

  Được ra mắt bởi Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM ngày 7/6 vừa qua, bản đồ hỗ trợ phòng – chống dịch COVID-19 cho phép người dân dễ dàng tìm kiếm, cập nhật các thông tin liên quan đến diễn biến dịch bệnh tại khu vực mình đang sống.

  Xem bản đồ COVID-19 tại TP.HCM chưa bao giờ dễ đến thế

  Thông qua bản đồ, người dân có thể nắm bắt được các thông tin liên quan đến dịch COVID-19 như: Vùng cách ly, điểm phong tỏa, ca dương tính, điểm dịch tễ (là những địa điểm đang được cách ly y tế, người dân đến đây cần phải tự theo dõi sức khỏe và khai báo y tế hằng ngày)…

  Đồng thời, bản đồ cũng cho phép người dùng  tra cứu các thông tin khác cũng hữu ích không kém như địa điểm bán khẩu trang, cơ sở y tế, các địa điểm cung cấp nhu yếu phẩm (chợ, siêu thị, trung tâm mua sắm, cửa hàng tiện lợi, cây xăng)… để đáp ứng nhu cầu cơ bản hàng ngày mà không sợ phải đi qua các nơi đang bị phong toả hay điểm đang có tình hình phức tạp.

  Giao diện của bản đồ khá đơn giản, trực quan, với ít tuỳ chọn và cực kỳ dễ dàng để làm quen và sử dụng. Người dùng cũng có thể tìm kiếm địa điểm cụ thể bằng cách gõ địa chỉ vào thanh tìm kiếm.

  Xem bản đồ COVID-19 tại TP.HCM chưa bao giờ dễ đến thế
  Xem theo chiều dọc trên smartphone cũng rất trực quan

  Dữ liệu về dịch bệnh của bản đồ cũng được dẫn nguồn trự tiếp từ bởi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) và được cập nhật thường xuyên, liên tục khi có các thông báo mới từ cơ quan này.

  Người dân còn có thể xem bản đồ số này trên máy tính lẫn điện thoại, bằng cách truy cập trực tiếp vào địa chỉ: https://bando.tphcm.gov.vn/covid19.

  Chia sẻ.