Ứng dụng bản đồ Apple Maps được thiết kế lại đã chính thức đến tay người dùng tại Mỹ. Phiên bản mới hiển thị nhiều thông tin hơn về đường xá, toà nhà và rất nhiều chi tiết khác.

  Theo đó, Apple vừa thông báo rằng dữ liệu bản đồ được thiết kế lại trong ứng dụng Maps của hãng đã được tung ra cho người dùng tại Mỹ.

  Ứng dụng Apple Maps có phiên bản mới.
  Ứng dụng Apple Maps có phiên bản mới với nhiều thông tin hơn.

  Apple đã từng công bố kế hoạch thiết kế lại bản đồ  vào tháng 6/2018 và lần đầu triển khai là các vùng thuộc miền đông nam Hoa Kỳ vào tháng trước. Apple cũng cho biết các bản đồ mới sẽ đến với người dùng trên khắp Châu Âu trong vài tháng tới.

  Bản đồ mới hiển thị được nhiều nhiều chi tiết hơn so với trước đây và người dùng sẽ có được cái nhìn rõ ràng hơn về đường xá, tòa nhà, công viên, v.v…

  Bản đồ Apple Maps bản mới so với bản cũ.
  Bản đồ Apple Maps bản mới so với bản cũ.

  Bản thiết kế mới của bản đồ Apple Maps thực tế đã xuất hiện rải rác trên các vùng của Mỹ trong hơn 1 năm qua. Trong một tuyên bố mới đây, Eddy Cue, phó chủ tịch cấp cao của mảng Phần mềm và Dịch vụ Internet của Apple, cho biết công ty có kế hoạch đưa các bản đồ đến phần còn lại của thế giới. Tuy nhiên, ông này không đưa ra mốc thời gian chi tiết mà chỉ nói rõ là “sẽ có mặt ở thị trường châu Âu vào cuối năm nay”.

  Apple Maps lần đầu tiên xuất hiện trên iOS 6 vào năm 2012 với rất nhiều lỗi. Sau đó, Apple đã nỗ lực rất nhiều để bổ sung, cập nhật và hoàn thiện để cạnh tranh với Google Maps. Trong iOS 13, Apple đã giới thiệu tính năng Look Surround, tương tự như Street View của Google Maps. Tính năng này hiện chỉ hỗ trợ ở Thành phố New York, Khu vực Vịnh San Francisco, Los Angeles, Las Vegas, Houston và Oahu.

  [blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

  Chia sẻ.