Chiếc Watch Series 3 của Apple tạo dấu ấn với khả năng kết nối mạng di động mà không cần iPhone, tuy nhiên chính tính năng này lại đang gặp trục trặc nghiêm trọng.

  Apple Watch Series 3 sẽ bắt đầu được giao hàng vào thứ sáu tới, và tính năng mới được kỳ vọng nhất trên chiếc smartwatch này so với các thế hệ Apple Watch trước đó là khả năng kết nối LTE mà không cần đến iPhone.

  Apple Watch Series 3 sẽ bắt đầu được giao hàng vào thứ sáu tới.
  Apple Watch Series 3 sẽ bắt đầu được giao hàng vào thứ sáu tới.

  Tuy nhiên, biên tâp viên của TheVerge trong quá trình đánh giá sản phẩm này đã phát hiện ra một lỗi nghiêm trọng. Thay vì tìm kiếm mạng di động, Apple Watch LTE lại tìm kiếm các mạng Wi-Fi xung quanh khi người dùng đi ra ngoài và ngắt kết nối đồng hồ với iPhone. Do đó việc sử dụng Apple Watch Series 3 để gọi điện hay kết nối Internet trong lúc này là hoàn toàn “bó tay”.

  Sau một vài ngày thử tìm cách khắc phục mà không thành công, biên tập viên nói trên đã liên lạc với Apple và nhận được một sản phẩm khác thay thế. Tuy nhiên lỗi tương tự vẫn xảy ra.

  Apple sau đó cũng đã phải chính thức thừa nhận lỗi này trên Apple Watch LTE. Đại diện Apple cho biết trong một email: “Chúng tôi đã phát hiện ra việc Apple Watch Series 3 tự kết nối đến các mạng Wi-Fi chưa xác thực ở xung quanh, và điều đó cản trở việc sử dụng sản phẩm với mạng di động. Chúng tôi sẽ nghiên cứu lỗi này và đưa ra giải pháp xử lý trong bản cập nhật phần mềm sắp tới”.

  Theo Người Đưa Tin

  Chia sẻ.