Apple vừa chính thức khởi động chương trình sửa chữa dành riêng cho các máy iPhone 7 lỗi mất sóng (No Service), kể cả khi mạng viễn thông vẫn tốt.

  Theo thông báo mà Apple đưa ra, nguyên nhân phát sinh lỗi là do trục trặc của linh kiện trên bo mạch chủ, nhưng chỉ một số ít iPhone 7 mới bị lỗi này. Do đó, toàn bộ việc sửa chữa sẽ hoàn toàn miễn phí. Với những ai đã sử dụng dịch vụ sửa chữa chính hãng cho lỗi này trước đây, Apple cũng sẽ hoàn lại chi phí.

  Tới nay, Apple cũng đã xác định được lượng linh kiện gây lỗi xuất hiện chủ yếu trong các máy iPhone 7 sản xuất trong giai đoạn từ tháng 9-2016 tới tháng 2-2018 và bán ra tại Mỹ (A1660), Trung Quốc (A1780), Nhật Bản (A1779), Hongkong (A1660), Macao (A1660). Đây cũng là những nguồn máy “xách tay” mà dân buôn tại Việt Nam ưa chuộng. Do đó, số lượng máy iPhone 7 đang lưu hành trong nước cũng sẽ “dính” lỗi không ít.

  Apple sẽ sửa miễn phí iPhone 7 dính lỗi mất sóng 'No Service'
  Apple sẽ sửa miễn phí iPhone 7 dính lỗi mất sóng ‘No Service’

  “Apple đã xác định một phần trăm nhỏ các máy iPhone 7 có thể hiển thị “Không sóng dịch vụ di động” trên thanh công cụ (thậm chí nếu có phủ sóng di động), là do một cấu phần đã bị hỏng trên bảng mạnh logic chính”, Apple viết trong một đăng tải hỗ trợ.

  Thông tin này được đưa ra ngay sau khi Apple đang ở vào thời điểm phải giải quyết một vấn đề kỹ thuật khác ảnh hưởng đến iPhone, đó là đã thừa nhận vào hồi tháng 12/2017 là phần mềm của hãng này đã làm chậm hiệu suất của các iPhone đời cũ hơn.

  Apple cho biết ngày 2/2 là sẽ hoàn lại số tiền mà bất cứ người sở hữu iPhone 7 nào đã bỏ ra để sửa chữa lỗi này.
  Apple cho biết ngày 2/2 là sẽ hoàn lại số tiền mà bất cứ người sở hữu iPhone 7 nào đã bỏ ra để sửa chữa lỗi này.

  Bên cạnh việc thực hiện sửa chữa các iPhone 7 miễn phí có lỗi chế độ máy bay, Apple cho biết ngày 2/2 là sẽ hoàn lại số tiền mà bất cứ người sở hữu iPhone 7 nào đã bỏ ra để sửa chữa lỗi này.

  Với những máy bị lỗi, chủ nhân có thể mang tới các trung tâm dịch vụ ủy quyền của Apple, hoặc Apple Store để được kiểm tra cụ thể. Hiện tại, các trung tâm này tại Việt Nam (bao gồm cả các điểm của FPT Services) chưa đưa ra thông báo nào liên quan tới chính sách mới nói trên của Apple.

  Quay trở lại tháng 9/2016, khi những người sở hữu iPhone 7 cho biết những chiếc điện thoại của họ không thể kết nối lại mạng di động sau khi thoát khỏi chế độ máy bay. Apple vào thời điểm đó đã khuyến nghị người sở hữu iPhone 7 gặp phải lỗi này thì khởi động lại máy hoặc tháo lắp lại thẻ SIM như là một giải pháp. Nhưng Apple hiện nay cho biết lỗi “không sóng dịch vụ di động” sẽ được sửa chữa.

  Theo VnMedia/Business Insider

  Chia sẻ.