Trong khi hiện tại các hãng di động hàng đầu như Samsung và Huawei đang mở bán smartphone màn hình gập thế hệ thứ hai, Apple chỉ mới phát triển iPhone màn hình gập đời đầu.

  Apple ít khi tiên phong và thường đi sau các hãng di động khác về đổi mới công nghệ dành cho smartphone, đơn cử iPhone 12 là dòng iPhone đầu tiên được hỗ trợ mạng 5G, trong khi đó các thương hiệu khác đã tung ra thị trường nhiều đời sản phẩm này rồi.

  Tuy nhiên, có vẻ như Apple đã bắt đầu nhanh nhẹn hơn trong việc phát triển iPhone màn hình gập, vốn đã bị rò rỉ thông tin và hình ảnh một vài lần trong quá khứ. Bây giờ, một báo cáo mới đến từ Theverifier (được Gizmochina dẫn lại), cho biết rằng Apple sẽ ngừng sản xuất iPad Mini sau khi ra mắt dòng iPhone đột phá này.

  Lý giải cho động thái trên, người ta tin rằng iPhone màn hình gập sắp tới sẽ là sự kết hợp giữa iPhone và iPad Mini chạy trên hệ điều hành iPadOS. Khi mở ra, thiết bị này sẽ có màn hình tương tự như iPad Mini.

  Concept iPhone màn hình gập: Mở ra là iPad, gập lại là iPhone
  Concept iPhone Fold: Mở ra là iPad, gập lại là iPhone

  Các báo cáo trước đây cho hay, iPhone màn hình gập được thiết kế theo cách mà khi mở ra, nó có một màn hình liền lạc và không mang đến cảm giác như đây là hai chiếc màn hình ghép lại.

  Bên cạnh đó, thiết bị độc đáo này của Apple được cho là sẽ sử dụng công nghệ màn hình microLED, mang lại nhiều ưu điểm khác nhau so với màn hình OLED như hỗ trợ dải động cao hơn, tăng độ sáng, gam màu rộng hơn và tiêu thụ điện năng thấp hơn.

  Về giá thành, iPhone màn hình gập được đồn đoán ​​sẽ có ít nhất 8 GB RAM và 256 GB bộ nhớ trong, với mức giá khởi điểm là 1.499 USD (khoảng 34.7 triệu đồng). Còn thời điểm ra mắt phải đến cuối năm 2022.

  Chia sẻ.