Ô tô - Xe máyTin tức

Apple Car và những thông tin mới từ người trong cuộc

Apple đã và đang phát triển một số công nghệ mới, nhưng công nghệ đang thu hút sự chú ý của mọi người trong vài tuần qua chính là Apple Car, nằm trong dự án Project Titan.

Theo Gizmochina, gần đây, có thông tin cho rằng Apple đang lên kế hoạch phát hành Apple Car của riêng mình vào năm 2024 nhưng ngay sau đó, một báo cáo khác cho rằng mẫu xe điện này sẽ không được thương mại ít nhất đến năm 2028.

Bây giờ, trong một diễn biến mới nhất, Hyundai Motor đã xác nhận rằng công ty đang đàm phán với Apple để sản xuất Apple Car. “Chúng tôi hiểu rằng Apple đang đàm phán với nhiều nhà sản xuất ô tô toàn cầu, bao gồm cả Hyundai Motor. Vì cuộc thảo luận đang ở giai đoạn đầu nên chưa có gì được quyết định.”

Trước xác nhận từ Hyundai, truyền thông Hàn Quốc đã đưa tin rằng nhà sản xuất ô tô này sẽ giúp Apple trong việc sản xuất xe điện cũng như phát triển loại pin đặc biệt cho sản phẩm này. Ngoài ra, một phần của quá trình phát triển các thành phần của Apple Car sẽ diễn ra tại một trong những cơ sở của Hyundai Motors ở Hoa Kỳ.

Vào năm 2017, một chiếc xe thử nghiệm của Apple được trang bị hệ thống tự lái
Vào năm 2017, một chiếc xe thử nghiệm của Apple được trang bị hệ thống tự lái (ảnh: Bloomberg)

Ngoài ra, theo báo cáo từ một nguồn đáng tin cậy được Cultofmac dẫn lại, kế hoạch sản xuất xe tự hành của Apple đã trở lại đúng tiến độ, nhưng Apple Car sẽ chưa thể sớm ra mắt.

Tuy nhiên, như một phần của nỗ lực, Apple gần đây đã tuyển dụng người đứng đầu bộ phận phát triển phần mềm xe tự hành của Tesla về làm việc cho dự án Project Titan.

Theo Bloomberg, tính năng cốt lõi của xe tự hành là người dùng chỉ cần nhập điểm đến và sau đó Apple Car sẽ đưa tới nơi mà họ cần đến, mà không cần người ngồi xe phải lái như cách truyền thống cũng như không có sự giám sát nào khác.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!