Trên toàn thế giới Apple đã bán được 15 triệu iPhone X. Riêng trong dịp Black Friday, Apple không cần giảm giá sản phẩm vẫn bán được 6 triệu chiếc.

  Chia sẻ với trang China Technology, nhà phân tích Jun Zhang đã đưa ra nhiều con số cho thấy sự thành công vượt bậc của Apple iPhone X. Theo ông Zhang, kể từ khi phát hành vào đầu tháng 11, trên toàn thế giới Apple đã bán được 15 triệu iPhone X.

  Riêng trong dịp Black Friday, Apple không cần giảm giá sản phẩm vẫn bán được 6 triệu chiếc. Như vậy, iPhone X đã giúp đem về cho Apple 6,6 tỷ USD tính theo giá bán tại Mỹ. Trong số 6 triệu chiếc iPhone X được bán ra dịp Black Friday thì phiên bản 256GB bán chạy hơn hẳn.

  Mặc dù có giá đắt hơn nhưng iPhone X bản 256GB có tỷ lệ bán ra là 2:1 so với iPhone X bản 64GB. Như vậy, trong 6 triệu iPhone X bán ra, có 4 triệu là phiên bản 256GB còn 2 triệu là bản 64GB.

  Apple bán được 6 triệu iPhone X không cần giảm giá dịp Black Friday.
  Apple bán được 6 triệu iPhone X không cần giảm giá dịp Black Friday.

  Trước khi iPhone X lên kệ, đã có nhiều tin đồn về việc iPhone X sẽ không đem lại doanh thu lớn cho Apple bởi giá bán cao và Apple sẽ không sản xuất đủ máy để đưa ra thị trường. Tuy nhiên, theo những gì đang diễn ra trong thực tế, những dự đoán này đã sai. Doanh thu của Apple sẽ còn tăng cao trong thời gian tới, khi hiện nay lượng iPhone X mà Apple sản xuất mỗi tuần lên đến 3 triệu máy, và con số này có thể tăng lên là 4 triệu máy trong tháng 12.

  Trước đó, công ty Rosenblatt của ông Zhang đã đưa ra dự đoán trong tháng 12/2017, doanh số của iPhone X sẽ là 27 – 28 triệu máy. Giờ thì Rosenblatt thay đổi con số, nâng mức dự đoán lên 30 triệu iPhone X. Các nhà dự đoán cũng kỳ vọng trong quý đầu của năm 2018, doanh số của iPhone X sẽ đạt 40 triệu chiếc.

  Hiện tại, iPhone X đã được bán tại hơn 70 thị trường trên thế giới. Theo dự đoán của Morgan Stanley, vào năm 2018, Apple có thể sẽ bán được 262 triệu iPhone, xác lập kỷ lục mới sau kỷ lục 231,2 triệu máy mà bộ đôi iPhone 6/6 Plus đã làm được vào năm 2015.

  Theo Người Đưa Tin

  Chia sẻ.