Tại sự kiện Oracle OpenWorld Asia 2019, tập đoàn Hàng không giá rẻ Malaysia – AirAsia vừa công bố hợp tác với Oracle để tập trung hóa và hợp lý hóa các hoạt động tài chính của mình bằng cách tận dụng hệ thống Cloud ERP (hay ERP đám mây) của Oracle đang dẫn đầu thị trường.

  Theo đó, việc triển khai này sẽ hỗ trợ các kế hoạch tăng trưởng của AirAsia, và tầm nhìn trở thành công ty công nghệ du lịch hàng đầu ở châu Á.

  AirAsia hợp tác với Oracle để ứng dụng Cloud ERP vào việc vận hành

  CEO Tony Fernandes của Tập đoàn AirAsia cho biết: “AirAsia đã thành công trong việc kết nối với Asean kể từ khi thành lập vào năm 2001. Trong 18 năm qua, chúng tôi tự hào vì đã phát triển được mạng lưới của mình và triển khai các tuyến mới trên khắp châu Á Thái Bình Dương giữ đúng lời hứa với khách hàng. Bây giờ chúng tôi đang viết chương tiếp theo cho câu chuyện về AirAsia, tiếp tục phát triển như một doanh nghiệp và một thương hiệu để biến AirAsia thành không chỉ là một hãng hàng không. Chúng tôi sẽ trở thành công ty công nghệ du lịch nổi bật trong khu vực và là một phần của hành trình này, chúng tôi đã đặt mục tiêu trở thành một doanh nghiệp thông minh, kết nối.”

  Ông Tony Fernandes - CEP Tập đoàn AirAsia.
  Ông Tony Fernandes – CEP Tập đoàn AirAsia.

  AirAsia luôn đi đầu trong đổi mới. Họ là một ví dụ điển hình về cách công nghệ có thể tối ưu hóa chi phí trong khi vẫn nâng cao trải nghiệm của khách hàng, ông Mark Hurd, CEO của Oracle cho biết. hệ thống Cloud ERP cung cấp nền tảng cho AirAsia, tiếp tục phát triển và sẽ giúp tăng cường sự lãnh đạo của họ trong ngành du lịch Asean.

  Hơn 6.000 khách hàng trên khắp thế giới và ngành công nghiệp đã chọn Oracle Cloud ERP để cung cấp một nền tảng tài chính hoàn chỉnh, sáng tạo và an toàn cho tổ chức của họ. Với Oracle Cloud ERP, các tổ chức thuộc mọi quy mô có thể nhanh chóng và dễ dàng tận dụng những cải tiến mới nhất về trí tuệ nhân tạo (AI), trợ lý kỹ thuật số, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, blockchain và Internet of Things (IoT) để tăng năng suất, giảm chi phí và nâng tầm kiểm soát.

  AirAsia hợp tác với Oracle để ứng dụng Cloud ERP vào việc vận hành

  Biểu đồ tài khoản và mô hình cấu trúc doanh nghiệp phù hợp với ngành: Oracle Cloud ERP kết nối các ngành kinh doanh riêng biệt của AirAsia, để cho phép các hoạt động trơn tru hơn và cải thiện việc ra quyết định. Giải pháp đám mây mang lại các thực tiễn hiện tại tốt nhất, trong khi đối tác TransSys giúp chuẩn hóa các quy trình kinh doanh trên các chức năng tài chính và mua sắm.

  Tích hợp hệ thống hoạt động và kế toán doanh thu: Oracle Cloud ERP được tích hợp với các hệ thống kinh doanh hiện có của AirAsia và giúp cung cấp cho AirAsia một nguồn xác thực duy nhất trên các chức năng tài chính và mua sắm.

  Kiểm soát chi phí hoạt động trực tiếp: Với ứng dụng Đám mây quản lý hiệu quả hoạt động doanh nghiệp Oracle Cloud EPM sẽ giúp AirAsia quản lý và cải thiện việc đối chiếu tài khoản toàn cầu. Nhờ có Oracle Cloud EPM, AirAsia sẽ có thể xác định, làm chủ, đánh giá và xuất bản các báo cáo tài chính, quản lý và quy định.

  Các mô hình dữ liệu mạnh mẽ giúp tính toán, phân tích đóng góp và lợi nhuận của tuyến đường: Oracle Cloud ERP và Oracle Cloud EPM sẽ tạo điều kiện cho việc phân tích và báo cáo kinh doanh cốt lõi để giúp AirAsia cải thiện việc ra quyết định và thúc đẩy tăng trưởng.

  AirAsia hợp tác với Oracle để ứng dụng Cloud ERP vào việc vận hành

  CFO Pattra Boosarawongse của Tập đoàn AirAsia cho biết: “Một hoạt động tài chính nhanh nhẹn là nền tảng vững chắc đem đến thành công cho mọi doanh nghiệp, nơi có sẵn dữ liệu tài chính trong thời gian thực để hỗ trợ các quyết định kinh doanh quan trọng. Là một hãng hàng không hoạt động tại 25 thị trường trên khắp châu Á, Úc, Trung Đông và Mỹ, chúng tôi có một hoạt động phức tạp. Đội ngũ tài chính của chúng tôi cần điều hòa dữ liệu tiền tệ chéo và giao dịch với các nhà cung cấp ở các quốc gia khác nhau. Oracle Cloud ERP sẽ giúp đơn giản hóa, chuẩn hóa và tự động hóa các hoạt động tài chính của chúng tôi.”

  Chia sẻ.