Hôm nay 6/1/2018, công ty Cơn Bão Số đã tổ chức buổi chia sẻ kiến thức về các công nghệ máy chiếu 4K, mang lại những trải nghiệm so sánh thực tế với những chiếc máy chiếu của các thương hiệu Sony, Optoma, Epson và Vivitek.

“Age of 4K War” là sự kiện được tổ chức bởi công ty Cơn Bão Số, đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghe nhìn, lắp đặt các thiết bị chiếu phim tại gia. Đơn vị đã tổ chức thành công các buổi hội thảo về nghe nhìn trước đây như: Cuộc chiến máy chiếu flagship Full HD, Ra mắt máy chiếu 4K Sony, Ra mắt máy chiếu 4K DLP đầu tiên,…

Thị trường thiết bị và nội dung 4K ngày càng phát triển, và tương lai không xa sẽ thay thế hoàn toàn tiêu chuẩn Full HD hiện nay. Buổi hội thảo có sự góp mặt với những thương hiệu lớn như: Sony, Optoma, Vivitek, Epson.

Một số mẫu máy chiếu 4K hiện đại tại hội thảo

Một số mẫu máy chiếu 4K hiện đại tại sự kiện.

Xem video sự kiện “Age of 4K War”:

Nội dung trình chiếu gồm những video thể hiện với 6 tiêu chí: Độ sâu màu đen, chi tiết vùng tối và sáng, màu sắc, màu da người, độ sắc nét và video chuẩn UHD HDR. Tất cả máy chiếu tham gia đều được trình chiếu ở chế độ Cinema mặc định của nhà sản xuất trên cùng một chất liệu màn chiếu, cùng một môi trường ánh sáng, cùng một nguồn phát và cùng phát một nội dung.

Màn trình chiếu test độ sâu màu đen của những chiếc máy chiếu tham gia hội thảo

Màn trình chiếu test độ sâu màu đen của những chiếc máy chiếu tham gia sự kiện.

Qua 6 bài test này tất cả ưu điểm nhược điểm của từng loại máy chiếu 4K đều được thể hiện rõ, mang đến những đánh giá trực tiếp, khách quan nhất cho người tham dự.

Các khách mời được mời lên để có thể đánh giá và so sánh chất lượng hình ảnh từ các máy chiếu

Các khách mời được mời lên để có thể đánh giá và so sánh chất lượng hình ảnh từ các máy chiếu

Đại diện công ty chia sẻ về công nghệ 4K Enhandced của Epson

Đại diện công ty chia sẻ về công nghệ 4K Enhanced của Epson

Từ 2012 đến giữa năm 2017, thương hiệu Sony hoàn toàn làm chủ thị trường máy chiếu phim 4K dân dụng, nhằm tạo hệ sinh thái phát triển cho nội dung 4K do chính Sony Picture phát hành. Đến giữa năm 2017, sự ra đời hàng loạt của các máy chiếu 4K DLP chính thức bùng lên cuộc chiến tranh giành thị phần.

Buổi trải nghiệm thú vị hơn với màn trình diễn của những chiếc máy chiếu 4K hiện đại từ các hãng, nổi trội nhất có thể nói đến công nghệ 4K Enhanced từ Epson. Trong khi các hãng khác như Sony, Optoma, Vivitek đâm đầu vào cuộc chiến 8,3 triệu điểm ảnh thì Epson phát triển công nghệ 4K Enhanced và cũng chính là con bài chủ lực của hãng. Với giá thành thấp, công nghệ riêng nhưng đem lại hiệu quả rất ấn tượng, 4K Enhanced của Epson cũng khiến các ông lớn khác phải dè chừng.

Một số hình ảnh được TechTimes ghi nhận tại sự kiện trải nghiệm “Age of 4K War”:

Chia sẻ.