Hoạt động này được thực hiện cùng với một loạt hành vi độc hại khác trên smartphone mà người dùng không hề hay biết.

  Tòa án Trung Quốc đã công bố phán quyết về vụ án liên quan đến nhà sản xuất smartphone Gionee, vì đã cài sẵn mã độc Trojan Horse vào 20 triệu thiết bị để kiếm tiền từ quảng cáo.

  20 triệu smartphone đã bị Gionee cài phần mềm độc hại

  Công ty con của Gionee là Shenzhen Zhipu Technology, đã cài Trojan Horse thông qua bản cập nhật phần mềm bằng ứng dụng được gọi Story Lock Screen.

  Các thiết bị đầu tiên bị nhiễm “Chương trình ngựa ô ” là vào tháng 12 năm 2018. Từ đó đến tháng 10 năm 2019, công ty được cho là đã kiếm được khoảng 4,2 triệu đô la trên 21,75 triệu smartphone bằng cách này. Chi phí cho giai đoạn đó chỉ dưới 1,3 triệu đô la.

  Các nhân viên Xu Li, Zhu Ying, Jia Zhengqiang và Pan Qi bị kết tội trong quá trình điều khiển trái phép thiết bị di động và bị kết án từ 3 đến 3,5 năm tù cùng với khoản tiền phạt 200 nghìn CNY (~ 30 nghìn USD) mỗi người.

  Mặc dù việc Gionee cài mã độc gây sốc nhưng đây là một thực trạng phổ biến với smartphone giá rẻ của Trung Quốc và các công ty khác cũng bị kết tội vì hoạt động độc hại tương tự, như Infinix và Tecno.

  Chia sẻ.