Tin tức

Xiaomi tích trữ hàng tồn kho để giành thị phần của Huawei

Với việc Huawei đang gặp khó khăn nghiêm trọng, nhiều hãng smartphone đối thủ ở Trung Quốc đang tranh nhau giành lấy thị phần từ tay của ông lớn viễn thông này.

Trang Gizmochina dẫn báo cáo của DigiTimes cho biết, các nguồn tin từ chuỗi cung ứng PCB (bảng mạch in) của Đài Loan đã tiết lộ rằng các hãng smartphone Trung Quốc đang tích trữ và đặt hàng mạnh mẽ hơn so với nửa đầu năm 2020.

Hơn nữa, các nguồn tin cho rằng xu hướng này sẽ kéo dài đến quý 1/2021. Hiện tại, Xiaomi đang ráo riết thu về số lượng lô hàng PCB cao nhất trong số các thương hiệu khác như Vivo và Oppo.

Xiaomi, Oppo và Vivo là ba đối thủ lớn của Huawei tại thị trường quê nhà Trung Quốc
Xiaomi, Oppo và Vivo là ba đối thủ lớn của Huawei tại thị trường quê nhà Trung Quốc

Dữ liệu tài chính của Xiaomi cho thấy doanh thu quý 3/2020 của hãng đã tăng gần 35% so với cùng kỳ. IDC ước tính rằng các lô hàng smartphone toàn cầu của Xiaomi đã tăng hơn 40% trong quý 3 năm nay, chủ yếu tăng trưởng ở các thị trường bên ngoài Trung Quốc.

Hãng tư vấn Isaiah Research cho biết, Xiaomi đã đặt sản xuất 100 triệu chiếc smartphone trong khoảng thời gian từ quý 4/2020 đến quý 1/2021, tăng 50% so với ước tính của giới phân tích hồi tháng 8.

Trong khi đó, lượng smartphone xuất xưởng của Oppo và Vivo tăng khoảng 8% mỗi công ty kể từ tháng 8, với đơn đặt hàng sản xuất lên 90 triệu và 70 triệu máy tương ứng. Ngược lại, Huawei giảm 55% xuống còn 42 triệu máy trong cùng thời gian.

Trước đó, Bloomberg dẫn dự báo từ TrendForce cho biết, thị phần smartphone toàn cầu của Huawei sẽ đạt mức 14% trong năm nay, và sau đó sẽ giảm còn chưa đầy 1/3 con số này trong năm 2021.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!