Xiaomi Smart Glass là kính mắt tích hợp các chức năng mang đến sản phẩm thông minh cho người dùng.

  Theo đó, Xiaomi vừa ra mắt kính thông minh Xiaomi có khả năng kết hợp hệ thống hình ảnh và cảm biến trở thành một thiết kế kính tinh tế thông qua công nghệ hình ảnh ống dẫn sóng quang học MicroLED. Với cân nặng 51g, kính thông minh Xiaomi có thể hiển thị tin nhắn và thông báo, thực hiện cuộc gọi, điều hướng, chụp ảnh và dịch văn bản ngay trước mắt bạn.

  Xiaomi Smart Glass là kính mắt tích hợp các chức năng mang đến sản phẩm thông minh cho người dùng.

  Để phù hợp với hình thức của một chiếc kính đeo đặc trưng, chiếc kính này phải vượt qua những thách thức tinh vi về hình ảnh và cách sắp xếp các thành phần bên trong. Kính thông minh Xiaomi áp dụng công nghệ hình ảnh MicroLED để giảm không gian thiết kế cần thiết trong thiết kế cấu trúc. Các vật liệu phát quang vô cơ được sử dụng trong màn hình MicroLED đảm bảo trải nghiệm sản phẩm bền lâu, đồng thời có độ sáng cao.

  Xiaomi Smart Glass: Kính thông minh nhiều tính năng lộ diện

  Để sắp xếp hệ thống hình ảnh một cách liền mạch vào khung hình, MicroLED là sự lựa chọn tối ưu nhất không hề đắn đo của Xiaomi. Giống như hệ thống màn hình OLED, các điểm pixel của MicroLED được chiếu sáng riêng – đặc tính phát xạ của nó cho phép hiển thị sáng hơn và màu đen sâu hơn. Nhưng MicroLED có mật độ điểm ảnh cao hơn và tuổi thọ dài hơn trong khi có cấu trúc đơn giản. Điều này cho phép chế độ hiển thị nhỏ gọn hơn, cũng như việc tích hợp màn hình trở nên dễ dàng hơn.

  Xiaomi Smart Glasses tích hợp một số lượng lớn các cảm biến thu nhỏ và mô-đun giao tiếp, vì vậy nó không chỉ là “màn hình thứ hai” cho điện thoại thông minh của bạn mà thay vào đó hoạt động như một thiết bị thông minh mới với khả năng hoạt động độc lập. Ngoài chức năng cơ bản như hiển thị thông báo, cuộc gọi, nó còn có thể hoàn thành độc lập các chức năng như điều hướng, chụp ảnh, dịch văn bản trong hình ảnh. Xem xét tính ứng dụng, những logic tương tác chính cũng đã được áp dụng để giảm thiểu sự gián đoạn vào những thời điểm không thuận tiện và hiển thị thông tin quan trọng kịp thời khi cần thiết.

  Xiaomi Smart Glass: Kính thông minh nhiều tính năng lộ diện

  Chúng ta cần xây dựng một logic trong hoạt động tương tác “không làm ảnh hưởng đến việc sử dụng thông thường, nhưng hiển thị thông tin quan trọng một cách kịp thời”. Sau nhiều cuộc thảo luận chuyên sâu, một số kịch bản chính bao gồm “thông báo thông tin chính”, “cuộc gọi điện thoại”, “điều hướng” và “dịch ảnh” cuối cùng đã được đồng thuận, với trợ lý ảo Xiaomi AI Assistant là phương pháp tương tác chính. Bằng cách này, kính thông minh Xiaomi có thể “hiển thị thông tin quan trọng nhất vào thời điểm cần thiết”.

  Xiaomi Smart Glass: Kính thông minh nhiều tính năng lộ diện

  Để đạt được những chức năng cao cấp này, kính cần phải được trang bị bộ vi xử lý ARM lõi tứ, pin, bàn di chuột, mô-đun Wi-Fi / Bluetooth, hệ điều hành Android, v.v. Nhưng với tất cả các tính năng này, thiết bị chỉ nặng 51g. Tất cả những điều này làm cho kính thông minh Xiaomi có thể giống với kiểu dáng kính truyền thống, nhưng vượt trội hơn các loại kính thông minh hiện có khác về chức năng.

  Chia sẻ.