Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên Đán 2018, mọi người đều diện đồ đẹp xuống đường vào dịp này. Tuy nhiên, bạn đừng quên trang hoàng lại cho smartphone và máy tính bảng của mình để hưởng ứng không khí Tết vui tươi hơn nhé! Bài viết là một số gợi ý dành cho bạn.

1. Đổi theme (chủ đề) và hình nền

Đối với smartphone chạy hệ điều hành Android, bạn có thể dễ dàng thay đổi theme được tải từ kho theme sẵn có trên máy như của Samsung, Sony, HTC, ASUS… Những mẫu theme này không phải lúc nào cũng được miễn phí tải về, mà có những mẫu theme phải trả phí (giá cao hay thấp phụ thuộc vào độ đẹp và sáng tạo của theme).

Lấy ví dụ trên dòng smartphone Galaxy của Samsung, có hai cách để truy cập kho Samsung Themes. Một là từ menu ứng dụng > vuốt sang trái hoặc phải tìm icon ứng dụng Samsung Themes. Hai là vào Cài đặt máy > Hình nền và Theme.

Sau khi vào Samsung Themes, bạn chuyển sang mục Theme rồi chạm vào biểu tượng tìm kiếm với từ khóa là happy new year 2018, bây giờ tha hồ chọn theme yêu thích và tải về máy cài đặt.

Giao diện kho Samsung Themes

Giao diện kho Samsung Themes

Trong trường hợp bạn cảm thấy kho theme Tết sẵn có trên máy quá ít mẫu miễn phí, thì có thể lên Google Play Store (CH Play) tải về các mẫu theme miễn phí nhiều hơn, với các từ khóa tìm kiếm tương ứng.

Nếu hình nền đi kèm với theme hay launcher không ưng ý bạn cho lắm, thì bạn có thể lên Google tải về các hình nền Tết để phối vào theme sao cho đẹp nhất. Hoặc cũng có thể tải các ứng dụng hình nền Tết 2018 trên CH Play để áp dụng.

Trên hệ điều hành iOS, bạn có thể lên App Store tìm tải các hình nền (Wallpapers) Tết để mang không khí Tết về trên iPhone hoặc iPad. Đơn cử có ứng dụng Happy New Year Wallpapers 2018 được nhiều người dùng đánh giá cao trên App Store.

Giao diện ứng dụng Happy New Year Wallpapers 2018

Giao diện ứng dụng Happy New Year Wallpapers 2018 trên iOS

2. Nhạc chuông

ZEDGE là ứng dụng đa năng sở hữu kho nhạc chuông khổng lồ. Bạn có thể tìm từ khóa (lưu ý đừng thêm dấu vào chữ) như: Nhac Xuan, nhac Tet 2018, Happy New Year,… rồi làm theo hướng dẫn để cài làm nhạc chuông cho máy rất dễ dàng mà không cần phải tải cả bài về máy rồi dùng phần mềm cắt từng đoạn nhạc ra.

ZEDGE được cung cấp miễn phí, tải về cho Android tại đây, hoặc iOS tại đây.

Với ZEDGE, bạn có thể dễ dàng tìm và cài nhạc chuông Tết cho smartphone

Với ZEDGE, bạn có thể dễ dàng tìm và cài nhạc chuông Tết cho smartphone

3. Vệ sinh smartphone, máy tính bảng

Không phải ai cũng có điều kiện để sắm smartphone hay máy tính bảng mới mỗi khi Tết đến. Theo đó, việc vệ sinh, tân trang lại máy cũ cũng là một ý hay trong trường hợp này.

Đầu tiên, bạn cần làm sạch phần màn hình bằng cách dùng loại vải mềm và khô, tốt nhất là khăn lau chuyên dụng cho thiết bị di động. Tuy nhiên, đừng bao giờ dùng giấy vệ sinh để lau điện thoại của bạn. Vì các hạt bụi cát bám trên giấy có thể gây trầy xước màn hình, còn các hạt bột giấy có thể bám lại ở khe của thiết bị.

Vệ sinh thật kỹ màn hình smartphone bằng vải mềm và khô

Vệ sinh thật kỹ màn hình smartphone bằng vải mềm và khô

Tiếp theo, nếu mặt lưng của smartphone và máy tính bảng bị trầy một số chỗ, bạn có thể dùng decal để dán lại nhằm che bớt những khuyết điểm này. Hoặc dùng ốp lưng, flip cover cho máy chẳng hạn.

Bạn cũng nên cài phần mềm dọn rác cho thiết bị để mang “luồng gió mới” cho smartphone hay máy tính bảng của mình. Bạn có thể tìm kiếm trên kho ứng dụng Play Store hoặc Apple App Store với từ khoá “cleaner” và chọn ứng dụng phù hợp để tải về.

Rất nhiều ứng dụng dọn rác trên kho Play Store.

Rất nhiều ứng dụng dọn rác trên kho Play Store.

Trên đây là một vài mẹo nhỏ hy vọng sẽ giúp bạn trang hoàng lại smartphone và máy tính bảng đẹp hơn để chơi Tết Mậu Tuất 2018.

Chia sẻ.