Thế Giới Di Động vừa kỷ niệm cột mốc 50 cửa hàng TopZone và đặt mục tiêu doanh thu 1 tỷ USD.

  Theo đó, hôm nay ngày 18/06/2022, Thế Giới Di Động (MWG) tổ chức sự kiện kỷ niệm cột mốc thứ 50 tại Cửa hàng TopZone APR Khánh Hội (163-165 Khánh Hội, Phường 13, Quận 4, TP.HCM).

  TopZone – chuỗi cửa hàng bán lẻ ủy quyền các sản phẩm chính hãng của Apple với nhiều phiên bản mới và cập nhật nhất trên thế giới. Như vậy, tại thị trường Việt Nam, TopZone là chuỗi ủy quyền có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất nếu sở hữu 50 cửa hàng monobrand trong vòng chưa đầy 8 tháng.

  TopZone đạt mốc 50 cửa hàng khi chưa đầy 8 tháng

  Điều này báo hiệu cho iFan khi có thêm nhiều địa chỉ với không gian mua sắm chất lượng, hiện đại cùng hệ sinh thái sản phẩm đa dạng, chính hãng. Cột mốc 50 cửa hàng chỉ là bước khởi đầu cho hành trình mở rộng 200 cửa hàng vào cuối năm 2022, hướng tới doanh số 1 tỷ USD vào cuối năm 2023 và đặt mục tiêu đưa thị trường bán lẻ hệ sinh thái Apple tại Việt Nam sánh ngang với Singapore, Thái Lan.

  Cùng với TopZone, Thế giới Di động đặt mục tiêu sản phẩm Apple đạt 1 tỷ USD vào năm 2023
  50 cửa hàng TopZone không chỉ dừng lại ở các thành phố lớn mà còn mở rộng ra các tỉnh như Đắk Lắk, Kiên Giang, Cần Thơ… nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của những người yêu thích hệ sinh thái Apple. Theo đó, TopZone là nhà bán lẻ duy nhất sở hữu 2 cửa hàng tiêu chuẩn APR (Apple Premium Reseller) và có số lượng cửa hàng ủy quyền lớn nhất tại thị trường Việt Nam. Việc đạt mốc 50 cửa hàng chỉ sau gần 8 tháng càng khẳng định thêm truyền thống mở rộng nhanh chóng vốn có của MWG.

  TopZone đặt mục tiêu sẽ có 200 cửa hàng trên toàn quốc vào cuối năm 2022. Hiện doanh thu của TopZone vẫn ổn định ở mức 6 – 8 tỷ đồng/tháng/cửa hàng, thậm chí có cửa hàng còn duy trì doanh số 10 tỷ đồng/tháng. Đây là cơ sở cốt yếu để MWG quyết định nhân rộng mô hình này.

  TopZone đạt mốc 50 cửa hàng khi chưa đầy 8 tháng

  “Với 200 cửa hàng TopZone và hơn 3.000 cửa hàng thegioididong.com, MWG kỳ vọng doanh thu các sản phẩm Apple đạt 1 tỷ USD vào cuối năm 2023 và chiếm 40% thị phần tại Việt Nam. Nếu mục tiêu này thành hiện thực, Thế Giới Di Động không chỉ trở thành kênh phân phối chiếm thị phần lớn nhất Việt Nam, mà còn là người mua với doanh số lớn nhất của Apple tại châu Á ”, ông Đoàn Văn Hiểu Em, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động cho biết.

  Doanh số của nhóm sản phẩm Apple tại Thế giới Di động đã tăng trưởng phi mã năm này qua năm khác. Năm 2020, kênh thegioididong.com đạt 230 triệu USD. Mặc dù chỉ còn 20 cửa hàng TopZone nữa vào năm 2021, nhưng doanh thu đã tăng gần gấp đôi, đạt 450 triệu USD. Chuỗi bán lẻ dự kiến ​​sẽ đạt 650 triệu đô la vào cuối năm 2022 và dự kiến ​​sẽ đạt 1 tỷ đô la vào năm 2023.

  Tham vọng đưa thị trường của Apple tại Việt Nam sánh ngang với thị trường Singapore
  Với chính sách kiểm soát thị trường mới của Apple, doanh số bán các sản phẩm Apple chính hãng tăng vọt khi các tín đồ Apple đến các cửa hàng ủy quyền của Apple, điển hình là TopZone. Mặt khác, trong giai đoạn 2020-2021, thị trường chứng kiến ​​sự sụt giảm mạnh về số lượng hàng xách tay của Việt Nam, chỉ còn 20-25% so với năm 2020 trở về trước.

  TopZone đạt mốc 50 cửa hàng khi chưa đầy 8 tháng

  Theo ước tính, tổng doanh số bán các sản phẩm Apple tại Việt Nam sẽ đạt 2,2-2,5 tỷ USD vào cuối năm 2023. Cùng với TopZone, Thế giới Di động dự kiến ​​sẽ thu về 1 tỷ USD. Đây là cơ sở để Apple nhìn nhận thị trường Việt Nam là thị trường cấp 1, ngang hàng với Singapore và Thái Lan.

  Doanh số khổng lồ tại thị trường Việt Nam mở ra một tương lai mới cho các iFan: nếu Hoa Kỳ, Singapore hay Thái Lan có hàng thì Việt Nam cũng có hàng. “Người Việt Nam không phải đợi lâu để sở hữu một hệ sinh thái Apple đúng nghĩa. Sẽ có những sản phẩm của Apple mà chỉ có ở đây và lại có hệ sinh thái sản phẩm đa dạng để phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng. TopZone sẽ nỗ lực cùng Thế giới Di động để đạt được mục tiêu này vào năm 2024 ”, ông Hiểu Em chia sẻ.

  Chia sẻ.