Dù trong một thị trường đầy khắc nghiệt như smartphone nhưng các thương hiệu Việt vẫn không ngại khó khăn để cho ra đời những sản phẩm ấn tượng với thiết kế đẹp mắt, cấu hình ổn định cùng mức giá hợp lý.

  Trong khuôn khổ giải thưởng TechTimes Editors’ Choice 2020, ban biên tập TechTimes lựa chọn ra hai sản phẩm smartphone thương hiệu Việt ấn tượng nhất.

  Bphone B86 – Ấn tượng với thiết kế và ứng dụng AI

  Bphone B86 đã là thế hệ smartphone thứ 4 được BKAV sản xuất, đánh dấu nhiều sự nỗ lực của hãng điện tử trong việc phát triển, hoàn thiện sản phẩm “Make in Viet Nam”.

  Thiết kế là điểm nhấn trên chiếc máy này khi sở hữu màn hình với viền dưới siêu mỏng, tối ưu cho thao tác vuốt chạm cảm ứng của người dùng.

  Bên cạnh đó, Bphone B86 có thiết kế kính cao cấp và đã loại bỏ toàn bộ phím vật lý trừ phím nguồn. Với trọng lượng nhẹ, viền khung kim loại vuông vức sẽ tạo cảm giác sang trọng, chắc chắn và thoải mái khi cầm máy trên tay.

  smartphone-thuong-hieu-viet-2020-tech-times-

  Không chỉ riêng về thiết kế, Bphone B86 còn sở hữu camera tích hợp AI với hàng loạt tính năng và chế độ chụp ảnh chuyên nghiệp như sCorrection, sMacro, sNight.

  Một trong những tính năng hay của B36 phải nhắc đến chính là bảo mật. Người dùng sẽ cài số điện thoại dự phòng trên máy, trường hợp nếu đánh mất điện thoại những câu lệnh gửi từ số dự phòng đến tổng đài của BKAV sẽ giúp vô hiệu hoá thiết bị. Đây là tính năng thật sự rất quan trọng.

  Tất nhiên để có mức giá bán tốt nhất, Bphone B86 được trang bị phần cứng tầm trung đủ xài với chip Snapdragon 675, RAM 4GB, bộ nhớ trong 64GB và viên pin 3000mAh.

  Nhìn chung, Bphone B86 không thể gọi là xuất sắc vượt trội so với các hãng lớn trên thế giới nhưng cũng đánh dấu một sự tiến bộ rất nhiều của những sản phẩm “hồn Việt”

  Vsmart Aris Pro – Dẫn đầu xu hướng camera selfie ẩn hoàn toàn

  Vsmart Aris Pro không chỉ gây ấn tượng với người dùng Việt Nam mà còn cả bạn bè quốc tế khi đây là một trong những chiếc smartphone đầu tiên sở hữu công nghệ camera trước ẩn hoàn toàn dưới tấm nền hiển thị.

  Smartphone thương hiệu Việt 2020

  Từ đó, màn hình của máy sẽ không còn “khiếm khuyết” bởi những “nốt ruồi, tai thỏ hay giọt nước” dùng làm nơi đặt camera selfie như hầu hết các smartphone có trên thị trường.

  Dĩ nhiên chất lượng hình ảnh cho ra chỉ dừng ở mức đủ dùng, khá tốt chứ không thể so sánh được với các flagship Android đầu bảng khác do công nghệ camera dưới kính với đang được phát triển và cần thời gian để hoàn thiện.

  Smartphone thương hiệu Việt 2020

  Bên cạnh đó, cấu hình và giá bán của Vsmart Aris Pro cũng là một điểm cộng, dễ dàng tiếp cận với người dùng Việt Nam. Cụ thể với số tiền bỏ ra chưa tới 10 triệu đồng, chúng ta sẽ có một chiếc máy với Snapdragon 730, RAM 8GB, bộ nhớ trong 128GB và viên pin dung lượng 4000mAh.

  Tạm kết

  Nhìn chung, Bphone B86 và Vsmart Aris Pro không thể gọi là xuất sắc vượt trội so với các hãng lớn trên thế giới nhưng cũng đánh dấu một sự tiến bộ rất nhiều của những sản phẩm “hồn Việt”. Từ đó tạo tiền đề cho những sản phẩm “Make in Viet Nam” chất lượng cao, giá thành hấp dẫn không chỉ riêng cho người Việt mà còn nhiều quốc gia khác trên thế giới.

  Chia sẻ.