Vào tháng 3/2020, có thông tin về việc Samsung Display sẽ ngừng sản xuất màn hình LCD vào cuối năm 2020, nhưng điều này đã không xảy ra.

  Giờ đây, một báo cáo mới từ Hàn Quốc cho biết Samsung Display sẵn sàng tiếp tục sản xuất màn hình LCD cho đến cuối năm sau, tức 2022. Điều gì đã khiến Samsung thay đổi kế hoạch? Theo nhiều dự đoán, rất có thể do ảnh hưởng của đợt tăng giá của tấm nền LCD, bắt đầu từ tháng 6 năm ngoái và chưa có dấu hiệu dừng lại.

  Samsung Display đã mở rộng sản xuất tấm nền LCD theo yêu cầu của Samsung Electronics, công ty vẫn muốn nhận màn hình LCD. Nếu Samsung Display tiếp tục sản xuất màn hình LCD vào năm tới, Samsung Electronics sẽ tăng khả năng thương lượng với các nhà sản xuất màn hình Trung Quốc như BOE và CSOT.

  Samsung Display mở rộng sản xuất màn hình LCD vô thời hạn khi nhu cầu tăng
  Samsung Display có thể tiếp tục sản xuất màn hình LCD cho đến cuối năm sau

  Nhìn chung, các công ty Trung Quốc đưa ra mức giá thành thấp hơn, thậm chí chúng còn có thể còn rẻ hơn nữa trong tương lai nhằm chiếm thế thượng phong trên thị trường LCD. Samsung Electronics đã có thoả thuận sử dụng màn hình của LG Display, nhưng hãng này có vẻ ‘thích’ dùng tấm nền được sản xuất từ Samsung Display.

  Chuyên gia cho rằng quyết định cuối cùng về việc có mở rộng sản xuất màn hình LCD hay không sẽ được đưa ra vào cuối tháng này. Chúng ta hãy cùng chờ xem!

  Chia sẻ.