Triển lãm MWC Shanghai 2021 hứa hẹn sẽ có nhiều sản phẩm, thành tựu công nghệ nổi bật được công bố. TechTimes sẽ nhanh chóng cập nhật những thông tin mới nhất gửi đến quý độc giả.

  Tổng quan về MWC Shanghai 2021

  MWC Shanghai 2021 có thể xem là sự kiện công nghệ mở màn của năm với người đến tham dự thực tế kể từ khi đại dịch COVID-19 xảy ra.

  MWC Shanghai 2021: 5G là công nghệ quan trọng nhất

  Theo đó, sự kiện MWC Shanghai 2021 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 23/02/2021 cho đến 25/02/2021 tại trung tâm triển lãm quốc tế Thượng Hải. Ban tổ chức vẫn sẽ là GSMA – Hiệp hội GSM là một tổ chức công nghiệp đại diện cho lợi ích của các nhà khai thác mạng di động trên toàn thế giới. 

  Với những ai không thể tham dự trực tiếp, ban tổ chức vẫn có những chương trình được phát online bao gồm: Các buổi phát biểu, trò chuyện của đại diện hãng công nghệ, chương trình đối tác và hội nghị thượng đỉnh… Cần lưu ý rằng, các chương trình online này đều sẽ phải mua vé với mức giá từ 390 RMB (~1,4 triệu đồng) cho đến 9000 RMB (~32 triệu đồng).

  Triển lãm MWC Shanghai 2021 không chỉ là nơi để nói về các thành tựu trong lĩnh vực công nghệ mà còn giúp mang lại sự hy vọng mới cho con người. Chúng ta cần phải vượt qua khỏi các tác động của COVID-19 và trở về với những điều bình thường nhất.

  CEO GSMA, John Hoffan trả lời phỏng vấn của Mobile World Live

  Các hãng điện tử xác nhận tham gia MWC Shanghai 2021 và các công nghệ được trình diễn

  Oppo

  Oppo mới đây đã chính thức xác nhận việc sẽ tham dự MWC Shanghai 2021. Đại diện của hãng cũng “bật mí” một số lĩnh vực sẽ được chia sẻ tại sự kiện, bao gồm: Sự phát triển của công nghệ 5G, các mối quan hệ hợp tác mới, concept thiết kế mới cho smartphone, hệ thống IoT (Internet of Things – Internet Vạn Vật) và đáng chú ý nhất là công nghệ sạc nhanh.

  MWC Shanghai 2021: 5G là công nghệ quan trọng nhất

  Từ trước đến nay, Oppo đã tạo được nhiều tiếng vang với công nghệ sạc nhanh VOOC của mình. Tuy không nói rõ nhưng TechTimes dự đoán công suất sạc nhanh trên VOOC 2021 sẽ tăng lên mức 125W.

  Bên cạnh đó, Oppo cũng sẽ giới thiệu các giải pháp ứng dụng công nghệ mạng không dây siêu nhanh 5G mmWave, kết hợp với nhà mạng China Unicom.

  Cụ thể đó là thiết bị 5G CPE (có thể hiểu đơn giản là bộ phát sóng Wi-Fi từ SIM) có khả năng chuyển đổi mạng 5G thành tín hiệu Wi-Fi một cách ổn định và “rất nhanh”.

  Với Oppo, sự sáng tạo là không có giới hạn. Trong sự kiện MWC 2021 tại Thượng Hải, chúng tôi sẽ giới thiệu công nghệ sạc thế hệ tiếp theo của mình và tiết lộ tiến trình mở rộng dấu ấn của hãng từ điện thoại thông minh sang đa dạng các lĩnh vực công nghiệp khác.

  William Liu, Chủ tịch Marketing Toàn cầu của Oppo

  Huawei

  Trong năm 2021, Huawei cũng sẽ tập trung nhiều vào việc phát triển công nghệ mạng 5G. Chủ tịch mảng kinh doanh viễn thông Huawei, ông Ryan Ding cho biết hãng đã phát triển hơn một nửa trong tổng số 140 hệ thống mạng 5G trên toàn thế giới.

  5G đang phát triển một cách đáng kinh ngạc hơn những gì chúng tôi dự đoán. Đồng thời, hệ sinh thái thiết bị ứng dụng công nghệ mạng này cũng đang có bước tiến ổn định. 5G giờ đây không còn là công nghệ thời thượng, dẫn đầu xu hướng nữa mà có tác dụng nâng cao cuộc sống của con người ở thời điểm hiện tại.

  Ryan Ding – Chủ tịch mảng kinh doanh viễn thông Huawei

  ZTE

  Tại WMC Shanghai 2021, ZTE cho biết sẽ giới thiệu thế hệ tiếp theo của công nghệ camera ẩn dưới kính hoàn toàn. Trước đây, Axon 20 là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị kiểu camera này.

  MWC Shanghai 2021: 5G là công nghệ quan trọng nhất

  Theo chia sẻ của ông Ni Fei – giám đốc mảng kinh doanh ZTE thì đây sẽ là camera dưới kính đầu tiên trên thế giới sở hữu công nghệ cấu trúc ánh sáng 3D.

  TechTimes dự đoán công nghệ này sẽ giúp hình ảnh có độ chi tiết cao hơn và đủ sáng dù chụp trong điều kiện ban đêm. Ngoài ra, chữ “3D” có thể ám chỉ công nghệ nhận dạng khuôn mặt cao cấp hơn kiểu 2D truyền thống từ trước đến nay.

  Nokia

  Trên website chính thức, Nokia đã thông báo việc tham dự MWC Shanghai 2021 và tập trung chủ yếu vào mạng không dây tốc độ cao 5G.

  MWC Shanghai 2021: 5G là công nghệ quan trọng nhất

  Tuy không nói rõ sẽ giới thiệu những gì nhưng các nhân vật “cộm cán” của Nokia sẽ có những bài phát biểu quan trọng, bao gồm: Pekka Lunmark (CEO Nokia), Markus Borcher (CEO Nokia Shanghai Bell), Chang Jiang (Giám đốc công nghệ Nokia Shanghai Bell)…

  Realme

  Mới đây, một hình ảnh rò rỉ được chụp từ hội trường sự kiện MWC Shanghai 2021 đã cho thấy hình ảnh của chiếc flagship Realme GT 5G.

  MWC Shanghai 2021: 5G là công nghệ quan trọng nhất

  Theo đó, máy sẽ có một màu vàng nghệ khá độc đáo và một dải đen kéo dài từ cụm camera đến cạnh viền dưới. “Soi” kĩ hơn, có thể thấy được Realme GT 5G sẽ có cụm hai camera kích thước khá lớn và đèn Flash LED 4 tông màu trợ sáng.

  Về mặt cấu hình, Realme GT 5G được cho sẽ có màn hình tần số quét 120Hz, chip Snapdragon 888, RAM 12GB, bộ nhớ trong 256GB và công nghệ sạc nhanh 65W.

  (Tiếp tục cập nhật…)

  Chia sẻ.