Bộ điều khiển tín hiệu kỹ thuật số dsPIC33C (DSC) mới bổ sung các khả năng bổ sung để hỗ trợ người lái xe ô tô và đảm bảo an toàn chức năng, giúp phát triển các giải pháp ô tô an toàn hơn

  Vào ngày 3 tháng 6, Microchip Technology Inc. (Nasdaq: MCHP) công bố hệ sinh thái toàn diện của Bộ điều khiển tín hiệu kỹ thuật số dsPIC33C (DSC) sẵn sàng hỗ trợ trình điều khiển Autosar, tăng tốc phát triển và cải thiện tối ưu hóa hệ thống đồng thời giảm chi phí hệ thống tổng thể xuống thấp hơn. Microchip mở rộng danh mục sản phẩm đa dạng của mình với DSC dung lượng cao dsPIC33C với dòng dsPIC33CK1024MP7xx mới của DSC tuân thủ ISO 26262.

  Dòng dsPIC33C DSC mới này có bộ nhớ Flash 1MB và hỗ trợ các ứng dụng chạy phần mềm ô tô như trình điều khiển Autosar, OS, MCAL, chẩn đoán chức năng an toàn và thư viện an toàn ISO 26262. Dòng DSC dsPIC33 cũng bao gồm Bộ xử lý trung tâm (CPU) hiệu suất cao với khả năng đáp ứng ổn định và các thiết bị ngoại vi ô tô nói chung, cảm biến và trình điều khiển tiên tiến, bộ nguồn kỹ thuật số và các ứng dụng điều khiển động cơ.

  Microchip công bố bộ điều khiển tín hiệu kỹ thuật số để hỗ trợ người lái xe an toàn

  “Các dsPIC33C DSC sẵn sàng cho trình điều khiển Autosar cho phép các nhà thiết kế đạt được mức độ tối ưu hóa hệ thống cao thông qua việc triển khai các hệ thống hiệu suất cao. Ứng dụng dựa trên Autosar nhằm đạt được các mục tiêu an toàn chức năng và các tình huống an toàn trong một bộ vi điều khiển (MCU) duy nhất đồng thời đáp ứng nhu cầu cao của các ứng dụng ô tô. “Điều này mang lại cơ hội mới cho các nhà thiết kế muốn làm việc với Microchip khi nó mở rộng sang lĩnh vực điện tử di động và các ứng dụng điều khiển và cảm biến tiên tiến.”

  Joe Thomsen, phó chủ tịch bộ phận kinh doanh MCU16 của Microchip Technology

  Lợi ích của việc áp dụng các thiết bị hỗ trợ Autosar như thế này là khách hàng có thể cải thiện việc quản lý rủi ro và độ phức tạp cũng như giảm thời gian phát triển giải pháp thông qua khả năng tái sử dụng. sử dụng. Những khách hàng trước đây đã phát triển các ứng dụng ô tô vật lý hoặc không dựa trên Autosar nhưng hiện đang sử dụng Autosar có thể mở rộng quy mô với các giải pháp hệ sinh thái DSC dsPIC33C và tiếp tục hưởng lợi từ các giải pháp giá trị gia tăng, hỗ trợ khách hàng và lợi ích sản phẩm của Microchip với DSC dsPIC33C mới dành cho Autosar-Ready. Hệ sinh thái Autosar cho dsPIC33C DSC bao gồm Microsar Classic từ Vector, Ksar Os từ KPIT Technologies Ltd. và trình điều khiển MCAL tuân thủ Aspice và ASIL-B của Microchip.

  Matthias Kaestner, Phó chủ tịch kinh doanh Sản phẩm Ô tô của Microchip cho biết: “Chúng tôi đã hợp tác với các đối tác của mình để đưa ra một giải pháp tích hợp nhằm đơn giản hóa việc phát triển cho các nhà sản xuất. OEM ô tô và nhà sản xuất cấp 1. Giải pháp tích hợp này cũng cung cấp thông tin chi tiết về mô hình phát triển dựa trên AUTOSAR. Điều này giúp đơn giản hóa quá trình đánh giá một dự án ECU với AUTOSAR 4.3.x và cho phép khách hàng nhanh chóng làm quen với các hệ thống dựa trên dsPIC33 DSC hỗ trợ Autosar. ”

  Nguồn: VOV.vn (https://vov.vn/cong-nghe/microchip-cong-bo-bo-dieu-khien-tin-hieu-so-ho-tro-trinh-dieu-khien-o-o-to-an-toan-post948025.vov).

  Chia sẻ.