Đời sống sốTin tứcỨng dụng

Liên minh CoMeet tung giải pháp họp trực tuyến dựa trên nền tảng nguồn mở

Trước tình hình dịch COVID-19, Liên minh CoMeet đã chính thức ra mắt giải pháp họp trực tuyến dựa trên nền tảng mã nguồn mở để phục vụ người dùng, doanh nghiệp.

Theo đó, với sự bảo trợ của Bộ Thông tin Truyền thông, VFOSSA (CLB Phần mềm Tự do Nguồn mở Việt Nam) và sự đồng hành của Cục Tin học hóa, Liên minh CoMeet chính thức ra mắt cung cấp giải pháp họp trực tuyến trên nền tảng phần mềm nguồn mở từ cuối tháng 04/2020. Liên minh CoMeet ra đời với sứ mệnh đem đến các giải pháp hiệu quả, an toàn, bảo mật, tự chủ công nghệ và được thiết kế tùy biến theo yêu cầu riêng của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

Liên minh CoMeet tung giải pháp họp trực tuyến dựa trên nền tảng nguồn mở

Đại dịch toàn cầu COVID-19 diễn biến phức tạp, nhu cầu sử dụng các công cụ làm việc online tăng mạnh, đặc biệt trong tình huống mà các công cụ có yếu tố “nước ngoài” đang đối diện với nhiều câu hỏi về chất lượng dịch vụ, an toàn, bảo mật và cam kết người dùng. Các giải pháp do liên minh CoMeet cung cấp được kỳ vọng mang đến các tính năng kết nối đa điểm, cơ động, thuận tiện cho người sử dụng và đề cao đặc tính an toàn, bảo mật và tự chủ công nghệ.

Các tính năng đáng chú ý của bao gồm: tổ chức hội họp trực tuyến, không hạn chế số điểm tham gia, chia sẻ màn hình của tất cả các thành viên theo điều phối của người quản trị, trò chuyện riêng qua tính năng Chat, ghi lại nội dung cuộc họp… Đặc biệt hơn, người dùng có thể yên tâm về tính an toàn, bảo mật nhờ mã hóa dữ liệu và chế độ kiểm soát thành viên tham gia họp. Người dùng cũng có thể dễ dàng sử dụng dịch vụ trên tất cả các nền tảng MS Windows, MAC OS, iOS, Android.

TS. Nguyễn Hồng Quang, chủ tịch VFOSSA đánh giá: “Nhờ được xây dựng trên tài nguyên nguồn mở, các giải pháp do liên minh CoMeet cung cấp sở hữu ưu điểm vượt trội về tính cá nhân hóa của hệ thống, cho phép người dùng có thể tùy biến giao diện, cũng như tích hợp với các dịch vụ khác như tổng đài IP, các hệ thống có sẵn của Polycom, Cisco, vv…”. Lạc quan trước lựa chọn tin dùng bởi nhiều cơ quan nhà nước và doanh nghiệp, ông Trương Anh Tuấn, đại diện truyền thông của Liên minh cho biết: “Hoạt động của các giải pháp do liên minh CoMeet cung cấp sử dụng băng thông nội địa, hoàn toàn không phụ thuộc vào đường truyền quốc tế.”

[blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!