Hệ điều hành mới iOS 16 của Apple giúp người dùng tự nhập mã CAPTCHA trên các trang web để phân biệt đâu là người thật, đâu là máy móc.

  Theo Macrumors, tính năng mới đang được Apple phát triển và sẽ xuất hiện khi iOS 16 chính thức có sẵn để tải xuống vào tháng 9. Thông thường, khi đăng nhập vào một trang web, người dùng được yêu cầu nhập mã phân biệt hình ảnh. Cơ chế này nhằm phân biệt con người với máy móc và tránh các cuộc tấn công Từ chối dịch vụ (DDoS).

  iOS 16 giúp tự động 'xác minh con người'

  Apple được cho là đang làm việc với hai mạng phân phối nội dung lớn là Fastly và Cloudflare để phát triển hệ thống này. Khi được xuất bản với iOS và macOS Ventura, các trang web sử dụng một trong hai dịch vụ này có thể được tự xác minh mà không yêu cầu người dùng thực hiện thêm bất kỳ hành động nào.

  Theo The Verge, đây không phải là nỗ lực đầu tiên để loại bỏ sự phiền toái mà mã CAPTCHA gây ra. Tuy nhiên, việc một công ty lớn như Apple áp dụng cho hai hệ điều hành phổ biến là iOS và macOS sẽ tác động đến nhiều người dùng trên thế giới.

  iOS 16 giúp tự động 'xác minh con người'

  Apple cho biết tài khoản Apple ID dùng để xác định chủ sở hữu là người dùng thực. Tuy nhiên, hệ thống không tiết lộ bất kỳ thông tin nào như email hoặc số điện thoại liên kết. “Điều duy nhất mà trang web nhận được là sự đảm bảo về hệ điều hành của Apple”, Apple Insider giải thích.

  Theo Fastly, Google cũng có thể đang làm việc trên một hệ thống xác nhận CAPTCHA tự động tương tự. Nó có thể tích hợp cho Google, nhưng thích hợp hơn để phát triển cho các công ty bên thứ ba hơn là tự xác minh.

  Theo Báo Dân Sinh – https://baodansinh.vn/ios-16-se-giup-xac-minh-con-nguoi-tu-dong-20220621091203.htm

  Chia sẻ.