Sau những tuyên bố về việc xây dựng một siêu vũ trụ ảo (metaverse), Horizon rất có thể là cái tên mới, thay thế cho Facebook.

  Mới đây, The Verge cho biết Facebook đang lên kế hoạch đổi tên công ty. Rất có thể Mark Zuckerberg sẽ công bố tên mới trong tuần cuối của tháng 10.

  Horizon có thể là tên mới của Facebook
  Facebook đang tỏ rõ tham vọng cực lớn trong việc xây dựng một siêu vũ trụ ảo

  Dựa theo những thông tin về dự án siêu vũ trụ ảo mà Facebook mới công bố, khả năng cao Facebook sẽ chọn Horizon là tên gọi mới của công ty. Đây là tên của chiếc kính thực tế ảo (VR) được Facebook phát triển trong nhiều năm qua. Mới đây, tên của ứng dụng điều khiển của sản phẩm này đã được đổi thành Horizon Worlds. Bên cạnh đó, Facebook cũng vừa giới thiệu một chương trình cộng tác tại nơi làm việc có tên là Horizon Workroom.

  Tuần trước, Mark Zuckerberg cũng vừa chia sẻ tham vọng của mình với cái gọi là metaverse. Theo CEO Facebook, siêu vũ trụ ảo sẽ sử dụng công nghệ thực tế ảo (VR) và thực tế ảo tăng cường (AR) để tạo ra một không gian kỹ thuật số, tương tự như Internet. Trong đó, mọi người có thể sử dụng hình ảnh kỹ thuật số để di chuyển quanh thế giới ảo và tương tác với nhau trong thời gian thực.

  Trên thực tế, việc các công ty công nghệ lớn đổi tên không phải là chuyện hiếm gặp. Năm 2015, Google đã tái tổ chức lại toàn bộ tập đoàn để tạo ra một công ty mẹ có tên Alphabet. Google muốn cho thấy công ty không chỉ là một công cụ tìm kiếm mà còn hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác như chế tạo ôtô không người lái Waymo và sản xuất thiết bị y tế…

  Trước đó, Facebook đã vướng phải nhiều bê bối sau khi cựu nhân viên Frances Haugen đã đứng lên tố giác công ty cũ lừa dối nhà đầu tư và bao che cho ảnh hưởng tiêu cực của Instagram đến tâm lý của thanh thiếu niên.

  Vấn đề lớn nhất của Facebook lại nằm ở chính Mark Zuckerberg
  Frances Haugen điều trần trước quốc hội Mỹ hồi đầu tháng 10

  Vì vậy, thông báo đổi tên của nền tảng này khiến nhiều người tin rằng công ty đang cố né tránh những rắc rối trong quá khứ, đặc biệt là “cái mác” mạng xã hội lớn nhất thế giới.

  “Thật dễ dàng để coi đây là một trò đùa, nhưng đây là một dấu hiệu cho thấy Facebook đang cố gắng để đánh lạc hướng những cáo buộc xảy ra gần đây”, nhóm giám sát Real Facebook Oversight Board chia sẻ.

  Chia sẻ.