Tính năng timelapse (tua nhanh thời gian) mới của Google Earth cho phép người dùng xem hành tinh của chúng ta đã thay đổi như thế nào trong 37 năm qua.

  Với Google Earth Timelapse, bạn có thể tìm kiếm ở bất kỳ đâu trên bản đồ toàn thế giới. Và với hơn 24 triệu bức ảnh vệ tinh, bạn có thể so sánh hình ảnh địa điểm đó vào năm 1984 với ngày nay.

  Bạn cũng có thể xem hành tinh chúng ta đã thay đổi như thế nào trong bất kỳ thời điểm nào từ năm 1984 đến nay, hoặc xem video time-lapse để thấy được sự nóng lên toàn cầu, nạn phá rừng và mở rộng đô thị đã ảnh hưởng đến một khu vực cụ thể. Google Earth cũng có một số phần nổi bật cho bạn thấy một số thay đổi lớn hơn.

  Bạn có thể kiểm tra bằng cách truy cập g.co/Timelapse và nhập vào bất kỳ vị trí nào hoặc duyệt qua một số vị trí nổi bật.

  google earth thay đổi của trái đất 37 năm techtimesgoogle earth thay đổi của trái đất 37 năm techtimes 1
  Rừng Amazon năm 1984 và 2021 (Ảnh: Google)
  google earth dubai qua 37 năm techtimesgoogle earth dubai 37 năm techtimes
  Quá trình mở rộng đô thị ở Dubai (Ảnh: Google)
  google earth băng tan ở columbia techtimesgoogle earth băng tan columbia techtimes
  Băng tan ở Columbia (Ảnh: Google)

  Ngoài ra, bản cập nhật Google Earth còn có tính năng hiển thị các đường bờ biển thay đổi do mực nước dâng cao hoặc xói mòn do thiên tai. Hai hình dưới đây cho bạn thấy đất nông nghiệp ở Kirov, Nga từ năm 1984 đã chuyển đổi thành rừng sau khi Liên Xô sụp đổ.

  google earth 37 năm techtimesgoogle earth 37 năm techtimes 1
  (Ảnh: Google)

  Theo CNBC

  ⭐ Đánh giá bài viết

  1 độc giả đã đánh giá

  👍 Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

  ✅ Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

  DMCA.com Protection Status