Gã khổng lồ tìm kiếm Google vừa chia sẻ bộ sưu tập hình ảnh giới thiệu về các nguyên mẫu (prototype) sản phẩm chủ lực của hãng trong năm 2017, bao gồm smartphone Pixel 2, laptop Pixelbook, kính thực tế ảo Daydream View và loa thông minh Google Home.

  Trong ngành công nghiệp thiết bị di động thường giữ kín bí mật về quá trình phát triển của một sản phẩm, và cấp độ bảo mật thông tin càng tăng cao đối với những mẫu flagship. Giới thạo tin cũng như các nhà phân tích thường đưa ra các dự đoán về thiết kế cũng như cấu hình của sản phẩm sắp ra mắt, nhưng thường không đạt độ chính xác 100%.

  Đó là lý do tại sao đây là một bài viết cũng như thông tin thú vị dành cho fan hâm mộ phần cứng của Google

  Ivy Ross, người đứng đầu nhóm Made by Google, đã được biên tập viên quản lý trang Google blog phỏng vấn. Trong cuộc phỏng vấn này, Ross nói về cách cô tiếp cận với thiết kế của tất cả các phần cứng của Google, và làm thế nào cô ấy có được nguồn cảm hứng cho công việc của mình.

  Hình ảnh về nguyên mẫu Pixel 2
  Hình ảnh về nguyên mẫu Pixel 2

  Toàn bộ cuộc phỏng vấn với nhiều thông tin rất thú vị, nhưng hơn hết là loạt hình ảnh giới thiệu về những ý tưởng thiết kế sản phẩm ban đầu. Dòng điện thoại Pixel nói chung và Pixel 2 nói riêng, khi được thương mai thì ở phần mặt lưng thường chia cắt bởi hai mảng màu, trong đó chắc chắn phải có một phiên bản có mảng màu đen phía trên, và tại đây cũng là nơi đặt cảm biến vân tay.

  Tuy nhiên, có thời điểm nguyên mẫu (sản phẩm thử nghiệm, chưa phải thiết kế cuối cùng) Pixel 2 được tô điểm bởi chỉ một màu xanh, bộ phận nhiếp ảnh (camera, đèn LED Flash) cũng được tùy chỉnh bố cục lại nhiều lần, và thậm chí cả logo Google “G” đã trải qua nhiều thay đổi trước khi được ra mắt chính thức.

  Phiên bản thương mại của Pixelbook có thiết kế không khác biệt nhiều so với nguyên mẫu ban đầu
  Phiên bản thương mại của Pixelbook có thiết kế không khác biệt nhiều so với nguyên mẫu ban đầu

  Đối với laptop Pixelbook, phần nắp luôn có cùng thiết kế hai tông màu như ở Pixel và Pixel 2, nhưng cách phối màu sắc thì có phần khác nhau. Trong khi đó, cách bố trí bàn phím và trackpad có vẻ như không thay đổi nhiều, ít nhất là không theo hình ảnh cung cấp.

  Hình ảnh về nguyên mẫu Daydream View
  Hình ảnh về nguyên mẫu Daydream View

  Chỉ có một nguyên mẫu của Daydream View được lưu giữ lại thông qua một bức ảnh cuộc họp giữa một nhóm nhỏ người đang lựa chọn vải cho chiếc kính thực tế ảo này. Theo đó, như hình ảnh cho thấy, nguyên mẫu Daydream View có ngoại hình không khác biệt nhiều so với phiên bản đang được bán trên thị trường.

  Chia sẻ.