Samsung không chỉ là ông lớn trong nhiều lĩnh vực công nghệ mà còn là thương hiệu TV hàng đầu hiện nay, đa dạng mẫu mã và có độ phủ rộng khắp từ phân khúc giá bình dân cho đến cao cấp. Chất lượng TV Samsung cũng được giới chuyên môn đánh giá cao, và sau đây là cách Samsung đảm bảo cho chất lượng từng chiếc TV của hãng.

  Hiện tượng lưu ảnh (burn-in) là tình trạng thường gặp trên màn hình các thiết bị điện tử bao gồm cả TV, hình ảnh sẽ bị lưu giữ thành bóng mờ chèn lên những nội dung hình ảnh hiển thị khác. Hiện tượng này xảy ra khi thiết bị màn hình hiển thị liên tục trong thời gian dài hoặc một hình ảnh được hiển thị nhiều lần.

  Tuy nhiên, TV QLED của Samsung từng được Tạp chí Video – Đức chứng nhận không có hiện tượng lưu ảnh, trở thành một trong những màn hình bền nhất thị trường. Theo đó, hãng sử dụng chấm lượng tử vô cơ không bị phân hủy theo thời gian, cho phép TV sở hữu hình ảnh chất lượng lâu hơn. Chính vì vậy, Samsung tự tin mang đến gói bảo hành 10 năm không lưu ảnh để người dùng thoải mái tận hưởng chiếc TV có độ phân giải cao nhất hiện nay.

  Samsung cho trải nghiệm các sản phẩm TV QLED 8K, The Frame, The Serif và The Sero 2020

  Chưa hết, Samsung đã trở thành công ty đầu tiên trong ngành công nghiệp về TV nhận được chứng nhận an toàn “không có tác hại từ bức xạ đèn LED” được phòng nghiên cứu Underwriters Lab Laboratory (UL) tại Mỹ và chứng nhận an toàn cho mắt từ hiệp hội Verband Deutscher Elektrotechniker (VDE) ở Đức.

  UL và VDE đã kiểm nghiệm hai mẫu TV 65Q900T 8K và 65Q90T 4K, cả hai đều là TV phát ra ánh sáng mạnh nhất trong các dòng TV QLED hiện tại của Samsung. Độ sáng của các mẫu TV này có thể lên tới hàng ngàn nits và còn phát ra ánh sáng bao gồm ánh sáng xanh, tia cực tím và tia hồng ngoại. UL và VDE đã dựa trên phân loại theo tiêu chuẩn của IEC (Ủy Ban Kỹ Thuật Điện Quốc Tế) về an toàn quang phổ và mắt. Từ đó đánh giá và chứng nhận rằng các loại ánh sáng phát ra từ TV QLED 8K và 4K của Samsung không gây tác hại từ bức xạ đèn LED.

  Chất lượng TV Samsung: Đạt chứng nhận an toàn không có tác hại từ bức xạ đèn LED

  Không chỉ nổi trội về độ bền và bảo vệ mắt người xem, TV QLED của Samsung còn có chất lượng hiển thị hình ảnh rất đáng khen. Đơn cử như công nghệ nâng cấp hình ảnh chuẩn 8K bằng Trí Tuệ Nhân Tạo AI cho khả năng phân tích chi tiết nội dung từng khung hình từ màu sắc, cơ sở dữ liệu cho đến ánh sáng và độ tương phản. Nếu nội dung nguồn có chất lượng thấp hơn 8K, Trí Tuệ Nhân tạo AI sẽ tự động tối ưu hóa hình ảnh, mang đến khung hình chuẩn 8K hoàn hảo. Bây giờ, bạn có thể trải nghiệm những nội dung ưa thích với định chuẩn hình ảnh từ tương lai.

  Bên cạnh đó, với độ sáng vượt trội cùng các chấm lượng tử kích thước nano, Samsung QLED TV truyền tải trọn vẹn 100% Dải Sắc Màu đầy ấn tượng. Nhờ đó, mọi sắc thái màu đều được hiển thị hoàn hảo trên màn hình TV, chi tiết và sống động hơn bao giờ hết.

  Nhiều chi tiết hình ảnh thường xuyên bị mất đi trong những vùng sắc màu quá sáng hay quá tối. Công nghệ Quantum HDR 480 blocks với khả năng phân tích dữ liệu chất lượng cao giúp tối ưu độ tương phản và chi tiết hình ảnh hiển thị bất chấp mọi điều kiện ánh sáng xung quanh.

  Bộ xử lý luôn là yếu tố then chốt quyết định chất lượng hình ảnh hiển thị của TV. Bộ xử lý thông minh Quantum 8K mạnh mẽ trên Samsung QLED TV với khả năng xây dựng kho tàng dữ liệu hình ảnh chuyên sâu từ hàng triệu nguồn thông tin, từ đó đảm bảo tất cả hình ảnh được tái tạo luôn trung thực và sắc nét nhất.

  Cùng với đó, công nghệ Quantum HDR có độ sáng gần 4.000 nits giúp tái tạo và hiệu chỉnh màu sắc, độ tương phản theo mỗi phân cảnh khác nhau. Nhờ đó, hình ảnh được truyền tải tỉ mỉ với các chi tiết nhỏ rõ nét hơn, màu sắc trung trực giúp người xem cảm nhận được sức sống nghệ thuật biến hóa linh hoạt qua mỗi thước phim.

  Đèn nền Samsung QLED TV liên tục bật, tắt dựa vào khả năng phân tích vùng sáng và tối trong từng khung hình, từ đó tái tạo hoàn hảo sắc đen thuần túy cùng độ tương phản ấn tượng trong mỗi khung hình.

  Công nghệ Ultra Viewing Angle từ QLED TV 2020 sở hữu 2 lớp đặc biệt giúp giảm thiểu tối đa sự rò rỉ ánh sáng bằng cách tập trung và phân bổ đều nguồn sáng khắp màn hình TV. Bởi thế, bạn luôn được đảm bảo có một trải nghiệm xem hoàn hảo nhất dù đang ngồi tại nhiều hướng khác nhau.

  Cảm biến ánh sáng tích hợp có khả năng nhận diện mức độ ánh sáng của môi trường xung quanh, từ đó tự động điều chỉnh thiết lập TV nhằm duy trì độ sáng và độ tương phản tối ưu, bất kể sự thay đổi từ nguồn sáng xung quanh. Thư giãn và thỏa sức tận hưởng chất lượng hình ảnh hoàn mỹ với Samsung QLED TV 2020.

  Nhờ những chứng nhận nói trên, Samsung dẫn tạo được những bước tiến quan trọng trong lòng người dùng. Với tiêu chuẩn chất lượng hiển thị tốt nhất đã giúp Samsung bước thêm một bậc trong lòng người mua khi họ cân đo đong đếm với các sản phẩm từ các đối thủ.

  Chia sẻ.