Tương tự A50s là bản nâng cấp từ Galaxy A50 thì Samsung tiếp tục đưa ra phiên bản nâng cấp của chiếc A30 là Galaxy A30s, máy được nâng cấp nhiều về camera và được trang bị thêm cảm biến vân tay trong màn hình.

Ngay khi nhìn từ bên ngoài, có thể nhận thấy được sự nâng cấp trên chiếc Galaxy A30s so với Galaxy A30. Mặt lưng được thiết kế mới với các mảng vát xéo có phần bắt mắt hơn, ở phiên bản màu trắng thì các họa tiết này có phần chìm hơn so với 2 phiên bản màu còn lại là Xanh và Đen.

Nắp máy và khung viền đều được hoàn thiện từ nhựa kết hợp với các góc cạnh được bo cong cho cảm giác cầm rất tốt, vỏ nhựa bóng của Galaxy A30s cầm rất bám tay và ở phiên bản mặt lưng màu trắng này sẽ không hiện rõ các dấu vân tay cầm.

Trên mặt lưng này cũng đã không còn cảm biến vân tay một chạm như thế hệ trước, tuy nhiên lại được trang bị thêm 1 camera nâng số camera ở mặt sau lên đến 3 camera. Cụm 3 camera bao gồm một camera chính 25MP, camera góc siêu rộng 8MP và thêm một cảm biến để đo chiều sâu. Bên cạnh đó camera selfie vẫn được giữ nguyên là 16MP.

A30s sử dụng cổng kết nối USB Type C.

A30s sử dụng cổng kết nối USB Type C.

Đến với mặt trước, Galaxy A30s vẫn được trang bị màn hình Super AMOLED 6,4 inch, tuy nhiên buồn thay khi độ phân giải lại bị giảm từ Full HD+ 1080 x 2340 pixel xuống còn HD+ (720 x 1560 pixel), ở độ phân giải này thì bằng mắt thường chúng ta vẫn có thể nhìn thấy được các pixels, vị trí bo cong các icon bị rỗ.

Màn hình vẫn được giữ nguyên về kích thước, tấm nền nhưng độ phân giải lại bị cắt giảm.

Màn hình vẫn được giữ nguyên về kích thước, tấm nền nhưng độ phân giải lại bị cắt giảm.

Tuy nhiên bù lại thì chúng ta có được cảm biến vân tay bên trong màn hình như xu hướng hiện tại. So với những cảm biến vân tay trong màn hình ở các thế hệ đầu thì ở các thế hệ sau này như Galaxy A30s hay A50s được cải thiện khá nhiều, tốc độ nhận diện đã nhanh và chính xác hơn khá rõ rệt.

Galaxy A30s được trang bị cảm biến vân tay trong màn hình.

Galaxy A30s được trang bị cảm biến vân tay trong màn hình.

Tốc độ nhận diện rất nhanh và chính xác.

Tốc độ nhận diện rất nhanh và chính xác.

Tuy gọi là bản nâng cấp nhưng Galaxy A30s vẫn sở hữu chung cấu hình với Galaxy A30 với vi xử lý “nhà làm” Exynos 7904 cùng với đó là 4GB RAM và 64GB bộ nhớ trong, ngoài ra máy còn hỗ trợ thẻ nhớ ngoài lên đến 512GB.

Cấu hình này hoàn toàn có thể phục vụ tốt được các nhu cầu cơ bản của người sử dụng như nghe, gọi, xem video hay là lướt web. Máy vẫn có thể chạy được các tựa game phổ biến hiện nay ở mức đồ họa thấp nhưng nếu nhu cầu của bạn muốn “combat cực mạnh” hay “gánh team” thì có vẻ chiếc máy này không phù hợp để làm những điều như thế.

Galaxy A30s sử dụng viên pin có dung lượng 4000mAh tương tự như trên A30 và cũng được hỗ trợ công nghệ sạc nhanh 12W. Tuy dung lượng pin giống nhau nhưng vì độ phân giải màn hình bị cắt giảm và cấu hình đủ dùng nên A30s sẽ có thời gian sử dụng pin nhỉnh hơn A30, máy hoàn toàn có thể sử dụng được trong hơn một ngày làm việc và đôi khi còn có thể sang đến ngày thứ 2.

Xem thêm bài mới nhất

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã đóng.