Cả Zephyrus M GU502 và Zephyrus S GX502 đều là những mẫu laptop chuyên chơi game sở hữu thiết kế mỏng nhẹ và viền màn hình rất mảnh. Dĩ nhiên, hiệu năng có thể nói là “miễn chê” khi cả hai đều song hành cùng CPU Intel Core i7 thế hệ thứ 9 và GPU NVIDIA GeForce RTX 2060.

  Đã không còn cái thời laptop chuyên chơi game là mặc định phải có vẻ ngoài hầm hố và nặng nề, cứ nhìn vào ASUS ROG Zephyrus M GU502 và Zephyrus S GX502 là rõ – mỏng và nhẹ đến khó tin.

  Với độ dày 18,9 mm và trọng lượng 1,9 kg, Zephyrus M GU502 và Zephyrus S GX502 mỏng hơn 25% và nhẹ hơn 45% so với các mẫu laptop 15 inch điển hình. Điểm khác biệt giữa hai sản phẩm này là dòng Zephyrus M có thiết kế gầm cao khi mở máy, hỗ trợ G-Sync, trong khi dòng “anh em” Zephyrus S không được trang bị các tính năng này.

  Màn hình IPS 240Hz/3ms có màu sắc sống động và chuyển động mượt mà
  Màn hình IPS 240Hz/3ms của Zephyrus M GU502 và Zephyrus S GX502 có màu sắc sống động và chuyển động mượt mà
  Viền màn hình rất mỏng
  Viền màn hình rất mỏng

  Màn hình 15,6 inch của hai máy được bao quanh bởi các viền mỏng chỉ 6,2 mm, mang đến tỷ lệ màn hình trên thân máy tới 81% tạo cảm giác không gian rộng mở. Bằng việc kết hợp độ phủ màu sRGB toàn diện với góc nhìn rộng, màn hình trên Zephyrus M GU502 và Zephyrus S GX502 là lựa chọn lý tưởng để trình diễn các dự án hình ảnh và nội dung đa phương tiện.

  Các đường cắt kim cương vát dọc theo các cạnh bên ngoài và chạy sâu vào gần bàn di chuột giúp mở laptop nhẹ nhàng bằng một ngón tay. Logo ROG sáng đỏ rực tạo nên hiệu ứng thị giác tương phản nổi bật trên nền kim loại màu đen có vân phay xước của nắp lưng.

  Bàn phím lấy cảm hứng từ máy tính để bàn được thiết kế cho chơi game
  Bàn phím lấy cảm hứng từ máy tính để bàn được thiết kế cho chơi game và hỗ trợ tùy chỉnh đèn RGB trên từng phím

  Các phím chức năng được giãn cách và nhóm một cách hợp lý để dễ dàng nhận dạng, cùng với đó là bốn phím nóng chuyên dụng cho chơi game nằm tách biệt trên bàn phím, cho phép bạn tiếp cận nhanh các nút điều khiển âm lượng, tắt tiếng micro và Armoury Crate.

  Một số ảnh cận cảnh các góc máy của Zephyrus M GU502 và Zephyrus S GX502:

  Zephyrus M GU502 và Zephyrus S GX502 đều được trang bị CPU Intel Core i7-9750H thế hệ 9 cùng với card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 2060 có thể đạt xung nhịp 1435MHz tại 90W ở chế độ Turbo. Với RAM DDR4-2666 lên đến 32 GB và 1 TB ổ lưu trữ SSD RAID 0 tốc độ cao, cả hai máy hoàn toàn có thể lướt qua các tác vụ hàng ngày một cách nhẹ nhàng và xử lý đa nhiệm nhanh hơn với thời gian tải nhanh ngay cả với những ứng dụng nặng và các tựa game lớn.

  Kết quả thử nghiệm xử lý đồ hoạ thông qua công cụ 3DMark của Zephyrus M GU502:

  Kết quả thử nghiệm xử lý đồ hoạ thông qua công cụ 3DMark của Zephyrus S GX502:

  Kết quả thử nghiệm game PUBG trện Zephyrus M GU502 ở chế độ Turbo
  Kết quả thử nghiệm game PUBG trện Zephyrus M GU502 ở chế độ Turbo
  Kết quả thử nghiệm game Grand Theft Auto V trên Zephyrus S GX502 ở chế độ Turbo
  Kết quả thử nghiệm game Grand Theft Auto V trên Zephyrus S GX502 ở chế độ Turbo

  Khi không cắm tai nghe (tích hợp bộ chuyển đổi số-tương tự (DAC) ESS Sabre HiFi), các loa được hỗ trợ công nghệ Khuếch đại thông minh cho phép bạn tăng âm lượng để tận hưởng âm bass mạnh hơn và dải động rộng hơn mà không gây hư hại các nón loa hoặc ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

  Đồ họa hỗ trợ dò tia trong thời gian thực và tăng cường bởi AI
  Đồ họa hỗ trợ dò tia trong thời gian thực và tăng cường bởi AI

  Cả Zephyrus M GU502 và Zephyrus S GX502 đều có thời lượng dùng pin khoảng 8 tiếng. Công nghệ NVIDIA Optimus nâng cao hiệu quả thông qua việc tắt GPU một cách thông minh khi không cần dùng tới sức mạnh xử lý của card đồ họa chuyên dụng, nhờ đó kéo dài thời lượng pin để làm việc năng suất cả ngày mà không làm giảm hiệu năng gaming.

  Chia sẻ.