Di độngKinh nghiệmTin tức

Cách chặn các trang web đen trên điện thoại

Giao điện thoại cho trẻ để rảnh tay làm việc khác mà không chặn đi các trang web xấu, khiêu dâm thì thật là tai hại. Vậy làm cách nào để chặn các trang web đen trên điện thoại?

Nhiều bậc cha mẹ thường có thói quen đưa điện thoại cho con trẻ để giữ cho chúng ngồi yên hoặc rảnh tay để làm việc khác. Tuy nhiên, nếu không biết cách kiểm soát, trẻ rất dễ truy cập nhầm vào các trang web có nội dung không phù hợp, gây ảnh hưởng đến tâm lý và lệch lạc trong suy nghĩ. Làm thế nào để hạn chế trình trạng trên?

Chặn các website khiêu dâm trên iPhone

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào mục Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Restrictions (giới hạn). Nếu là lần đầu tiên sử dụng, người dùng cần phải thiết lập một mật khẩu gồm bốn con số, điều này sẽ giúp ngăn chặn người khác thay đổi các thiết lập.

Cách chặn các trang web đen trên điện thoại

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy kéo xuống phía dưới và bấm vào mục websites (trang web). Tại đây sẽ có ba lựa chọn gồm All Websites (tất cả trang web), Limit Adult Content (giới hạn nội dung người lớn)Specific Websites Only (chỉ các trang web cụ thể).

Cách chặn các trang web đen trên điện thoại

Bước 3: Khi tùy chọn Limit Adult Content được kích hoạt, trẻ sẽ không thể truy cập vào các trang web có nội dung khiêu dâm. Lưu ý, nếu vẫn còn sót lại một vài trang, người dùng có thể thêm địa chỉ của trang web vào phần Never allow (không bao giờ cho phép).

Cách chặn các trang web đen trên điện thoại

– Bước 4: Tương tự, tùy chọn Specific Websites Only cho phép bạn có thể tự tạo một danh sách các trang web mà trẻ được phép truy cập. Điều này đồng nghĩa với việc những nội dung hoặc những trang web nằm ngoài danh sách đều sẽ bị chặn.

Để kiểm tra kết quả, người viết đã thử sử dụng trình duyệt Safari, Chrome và truy cập vào các trang web có nội dung không phù hợp, kết quả là mọi thứ đã bị chặn hoàn toàn.

Lưu ý, đối với các phiên bản iOS mới, người dùng chỉ cần truy cập vào Settings (cài đặt) > Screen Time (thời gian sử dụng) > Content & Privacy Restriction (bật giới hạn) > Content & Privacy Restriction (bật giới hạn), thiết lập mật mã bảo vệ gồm bốn con số.

Tiếp theo, bạn nhấp vào tùy chọn Content Restrictions (giới hạn nội dung) > Web Content (nội dung web) > Limit Adult Websites (giới hạn trang web người lớn).

[blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

Theo Minh Hoàng (Pháp Luật Online)

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 1 đánh giá, thứ hạng là 3/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!