Theo nhà sáng lập tỷ phú của Microsoft, các nhà giao dịch tiền điện tử và NFT kiếm tiền bằng cách mua chúng với giá cao và sau đó bán chúng cho “những kẻ ngốc hơn”.

  CNBC đưa tin rằng Bill Gates – tỷ phú sáng lập Microsoft – trong cuộc thảo luận TechCrunch diễn ra vào ngày 14 tháng 6, đã mô tả thị trường tiền điện tử và NFT (token không thể thay thế) hoàn toàn dựa trên “lý thuyết về kẻ ngốc hơn” (Greater Fool Theory).

  Lý thuyết Greater Fool Theory là lý thuyết cho rằng có thể kiếm tiền bằng cách mua một tài sản được định giá quá cao và sau đó bán nó cho một nhà đầu tư khác với giá cao hơn bởi vì sẽ luôn có ai đó (kẻ ngốc hơn) sẵn sàng trả giá cao hơn.

  Ông nói một cách mỉa mai rằng “những bức ảnh kỹ thuật số đắt tiền về loài khỉ” sẽ “thay đổi thế giới rất nhiều.” Tỷ phú này đề cập đến bộ sưu tập NFT của Bored Ape Yacht Club. NFT thường bị chỉ trích vì tác động tiêu cực đến môi trường.

  Tỷ phú Bill Gates khẳng định ông không tham gia vào thị trường tiền điện tử. Ảnh: Reuters.
  Tỷ phú Bill Gates khẳng định ông không tham gia vào thị trường tiền điện tử.

  Gates cũng nói rằng ông không tham gia vào tiền điện tử. “Tôi không mua, bán hay trao đổi bất kỳ thứ nào trong số này,” ông nói.

  Trong những ngày gần đây, việc Binance – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới ngừng hỗ trợ rút Bitcoin và cuộc khủng hoảng thanh khoản tại công ty cho vay tiền mã hóa Celsius đã khiến các nhà đầu tư tiền điện tử hoảng sợ.

  Vốn hóa của toàn thị trường tiền điện tử đã giảm xuống còn 862 tỷ USD, mức thấp nhất kể từ đầu năm 2021. Theo dữ liệu của CoinMarketCap, giá Bitcoin giảm hơn 10% vào ngày 15/6 so với 24 giờ trước đó và gần chạm ngưỡng 20.000 USD/đồng.

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/bill-gates-chi-trich-bitcoin-nft-la-nhung-cu-lua-post1326738.html

  Chia sẻ.