Trong một sự kiện đặc biệt dự kiến ​​diễn ra tại Chicago, Mỹ vào tuần tới, có thể Apple sẽ giới thiệu chiếc iPad có màn hình 9,7 inch, hỗ trợ bút cảm ứng giống như Apple Pencil với kỳ vọng giá bán sẽ nằm ở phân khúc giá rẻ.

  Phiên bản iPad mới này có thể sẽ là thiết bị được cho là sẽ “thân thiện” với túi tiền hơn, trong một nỗ lực xoa dịu và giành lấy sự ủng hộ của các nhà giáo dục, cũng như những người thường xuyên đưa ra quyết định mua sắm dựa trên các cân nhắc về giá cả. Cùng với iPad giá rẻ, cũng có tin đồn nói rằng hãng công nghệ Mỹ sẽ giới thiệu một số phần mềm mới nhằm hướng tới việc sử dụng thiết bị này trong lớp học.

  Theo BGR, điều này đồng nghĩa với việc người dùng sẽ không thể nhìn thấy Face ID hay chip xử lý thế hệ mới trên thiết bị này. Bởi theo các báo cáo, Apple muốn chiếc máy tính bảng dựa trên nền tảng giáo dục sẽ cạnh tranh về giá cả, có nghĩa là một số công nghệ tiên tiến của công ty không được đưa vào.

  Đồng thời, theo nghiên cứu mới từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities, nhiều khả năng iPad sắp tới có thể bao gồm khả năng hỗ trợ cho Apple Pencil. Đây có thể xem là một nỗ lực để phân biệt sản phẩm với các máy tính bảng Android đang cạnh tranh trong cùng mức giá. Hiện tại, chỉ có phiên bản iPad Pro là hỗ trợ Apple Pencil.

  Người thường xuyên đưa ra các tiên đoán chính xác về Apple này cũng cho rằng doanh số bán hàng của Apple Pencil có thể tăng gấp đôi trong năm nay, nhảy từ 4,5 triệu chiếc trong năm ngoái lên 10 triệu chiếc trong năm nay.

  Trước đó, thư mời của Apple dành riêng cho sự kiện đặc biệt sắp tới cũng đi kèm một biểu tượng quả táo mà theo nhiều người đây dường như được tạo ra bằng cách sử dụng Apple Pencil.

  Tháng 12 năm ngoái, một báo cáo cho thấy Apple làm việc trên một iPad 9,7 inch với giá bán ra khoảng 300 USD hoặc ít hơn. Hiện tại, mô hình iPad rẻ nhất mà Apple bán lẻ có giá 329 USD.

  Theo VnExpress/BGR

  Chia sẻ.