Đời sống sốTin tứcVideo

10 bài học đắt giá về cách marketing của Apple

Marketing của Apple đã trở thành một chuẩn mực cho những công ty muốn đạt đến tầm cao tương tự về danh tiếng và doanh thu.

Bạn chưa bao giờ thấy Apple can dự vào một cuộc chiến về giá, phải vậy không? Hãy tìm ra lý do vì sao từ 10 bài học marketing từ hãng Apple dưới đây!

Apple luôn tập trung vào tuyên bố giá trị thay vì là giá

Một phần quan trọng trong chiến lược marketing của Apple là họ không bao giờ can dự vào các cuộc chiến cạnh tranh về giá. Họ kiên định với cách định giá riêng dù nó thường cao hơn nhiều so với bất cứ đối thủ cạnh tranh nào. Apple có thể làm thé vì họ tập trung quảng bá tuyên bố giá trị độc đáo của mình.

Apple luôn tập trung vào tuyên bố giá trị thay vì là giá

Hãy đơn giản – điểm nhấn trong marketing của Apple

Trong hoạt động marketing của Apple, thông thường hãng này không có bất cứ thông tin về nơi mua sản phẩm và cách mua sản phẩm. Thay vào đó, các quảng cáo và thông điệp tiếp thị luôn rất trực diện – thường đưa ra sản phẩm và để cho sản phẩm tự cất lên tiếng nói.

Apple luôn tập trung vào tuyên bố giá trị thay vì là giá

Sử dụng “Product placement”

Bất cứ nhà tiếp thị nào cũng có thể để cho một ngươi có ảnh hưởng(influencer) sử dụng sản phẩm của họ và chia sẻ nó trên các trang mạng xã hội. Một khi người ảnh hưởng chia sẻ sản phẩm của bạn và cho những người theo dõi biết rằng nó có lợi ích ra sao thì “hạt giống đã được gieo” và bạn sẽ có thêm nhiều khách hàng tiềm năng.

Apple luôn tập trung vào tuyên bố giá trị thay vì là giá

Apple tận dụng đánh giá từ khách hàng

Apple đã làm tốt trong việc tận dụng đánh giá (review) từ khách hàng và bạn cũng có thể làm tương tự. Dùng thử sản phẩm và đổi lại là một đánh giá hoặc nhận xét của khách hàng được xuất hiện trên mạng ã hội hoặc trên một trang review.

Apple tận dụng đánh giá từ khách hàng

Bảo đảm rằng một lời nhận xét phải có tên cá nhân và hình ảnh hoặc avatar. Nếu đó là một mối quan hệ B2B (doanh nghiệp với doanh nghiệp), cần phải thêm đường dẫn(link) đến website của doanh nghiệp đó để chứng minh sự đáng tin cậy.

Đại diện cho điều gì đó

Hãy nhất quán, chứng tỏ cho đối tượng mục tiêu thấy rằng thương hiệu của bạn đáng tim cậy – luôn có thể mang lại những gì mà nó đại diện. Bạn cần nhìn vào mọi thứ liên quan đến nỗ lực tiếp thị của thương hiệu và chắc chắn rằng các hoạt động này cũng mang lại một cảm nhận chung.

Apple tận dụng đánh giá từ khách hàng

Không chỉ tạo ra sản phẩm, bạn cần tạo ra trải nghiệm

Bất cứ ai cũng có thể làm ra một sản phẩm nhưng không có nhiều người tạo ra được một trải nghiệm đáng nhớ cho khách hàng và đủ hấp dẫn để khiến họ quay lại nhiều lần.

Để tạo được một trải nghiệm mà khách hàng nhớ đến một phần liên quan đến nghệ thuật kể chuyện( the art of storytelling) nhằm khơi gợi cảm xúc và bổ sung những khía cạnh cảm quan vào toàn bộ hành trình trải nghiệm.

10 bài học marketing từ Apple

Điều đó giúp cho khách hàng đăm mình vào những gì họ đang làm chứ không chỉ đơn thuần là mua một sản phẩm.

Trò chuyện với khách hàng bằng ngôn ngữ của họ

Tránh sử dụng những thuật ngữ và cách giải thích rối rắm và hoa mắt khách hàng tiềm năng. Apple đã tìm được cách tiếp cận khách hàng ở một tầm mức mới mà các đối thủ cạnh tranh vẫn chưa làm được.

10 bài học marketing từ Apple

Nghiên cứu khách hàng của bạn, hiểu cách họ tương tác và trò chuyện trên mạng xã hội. Tập trung truyền tải những khía cạnh mà họ quan tâm nhiều nhất về sản phẩm và dịch vụ, dùng ngôn ngữ mà họ sẽ sử dụng.

Tạo dựng hào quang và sự bí ẩn quanh những gì bạn đang làm

Một trong những cách tiếp cận tốt nhất mà apple từng sử dụng là tạo ra sự bí ẩn xung quanh những gì họ sắp làm bằng cách giữ kín mọi thứ cho tới kho chính thức ra mắt. Thông thường, các nhà tiếp thị sẽ nói cho khách hàng biết mọi thứ về một sản phẩm, nhưng Apple tạo ra nhiều sự phấn khích hơn bằng cách giữ lại thông tin và khiến mọi người phải suy đoán.

10 bài học marketing từ Apple

Lôi cuốn cảm xúc

Apple đã tạo ra những khách hàng tự nguyện truyền bá cho sản phẩm của họ bởi vì thương hiệu này có thể chạm đến và giữ được khách hàng ở một mức độ cảm xúc. Các quảng cáo của apple thường thể hiện những người hạnh phúc đang có khoảng thời gian tuyệt vời với những chiếc iPad và iPhone của họ thay vì tập trung vào bộ nhớ hay tuổi thọ của pin.

10 bài học marketing từ Apple

Sử dụng hình ảnh

Chúng ta sống trong một thế giới nội dung mà mọi người liên tục bị oanh tạc với những từ ngữ. Đó là lý do vì sao video đang trở thành một công cụ marketing phổ biến. Nếu được sử dụng tốt, hình ảnh video và âm thanh thuyết phục sẽ ảnh hưởng tuyệt vời hơn đến trải nghiệm của khách hàng.

10 bài học marketing từ Apple

Apple có một chiến lược marketing tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng doanh số trên khắp toàn cầu. Bất cứ công ty nào cũng có thể làm được điều tương tự nếu áp dụng những bài học này trong chiến lược marketing của họ và tiếp tục sử dụng những chiến thuật này cho cả sản phẩm, dịch vụ đang có mặt trên thị trường hay sản phẩm mới.

[blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

Theo DDDN/Marketing AI

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!