Đánh giáDi độngKinh nghiệmTin tức

Wear OS trên Oppo Watch có gì ưu việt?

Với việc song hành cùng nền tảng Wear OS của Google, Oppo Watch trở nên đa năng và tiện dụng hơn, thay vì chỉ bó buộc ở những thứ cơ bản thường thấy trên đồng hồ thông minh như đo chỉ số cơ thể và tập luyện.

Wear OS trên Oppo Watch không chỉ giúp bạn theo dõi sức khỏe, trạng thái vận động của bản thân, kiểm tra thời tiết, mà còn dễ dàng cập nhật nhanh chóng các công cụ quản lý thông tin thông minh.

Tuy có kích thước màn hình nhỏ nhưng các thao tác chạm vuốt cũng như giao tiếp với Oppo Watch thông qua Wear OS không khác gì những trải nghiệm cơ bản trên smartphone chạy hệ điều hành Android.

Thao tác khá thoải mái trên Oppo Watch, các thao tác vuốt nhạy và có tốc độ đáp ứng nhanh.
Thao tác khá thoải mái trên Oppo Watch, các thao tác vuốt nhạy và có tốc độ đáp ứng nhanh.

Chẳng hạn như ngay từ màn hình chính, người dùng có thể chạm giữ để thay đổi giao diện mặt đồng hồ khác nhau. Dĩ nhiên là không chỉ cung cấp thông tin ngày giờ, mà còn hiển thị những chỉ số liên quan đến sức khỏe và vận động của người đeo thông qua các biểu tượng được thiết kế trực quan.

Đánh giá Oppo Watch: Đồng hồ thông minh đầu tiên có màn hình cong tràn viền và hỗ trợ sạc nhanh VOOC

Chưa hết, bạn còn có thể sáng tạo những mặt đồng hồ phù hợp với phong cách hoặc trang phục của mình thông qua tính năng AI Outfit. Để thực hiện được điều này, bạn cần tải về ứng dụng HeyTap Health trên smartphone, bấm chọn công cụ Watch faces rồi đến tính năng AI Outfit. Sau đó, chỉ với một thao tác đơn giản chụp ảnh trang phục của bạn bằng điện thoại, thuật toán hình ảnh AI của Oppo Watch sẽ tạo mặt đồng hồ phù hợp nhất với trang phục của bạn.

Trình phối mặt đồng hồ thông minh AI trên Oppo Watch

Bên cạnh việc cá nhân hóa kiểu dáng đồng hồ, bạn còn có thể sắp xếp các lối tắt hiển thị nhanh các ứng dụng thường dùng, như Next Event (Nhắc nhở lịch) và Headlines (Tin nóng) có thể đưa lên trước để đảm bảo không bỏ lỡ các lịch trình công việc chẳng hạn. Trong trường hợp bạn ưu tiên theo dõi sức khỏe thì có thể thiết lập các lối tắt liên quan đến đo nhịp tim, hoạt động thể thao hay chất lượng giấc ngủ.

Chức năng theo dõi và chăm sóc sức khoẻ cực kỳ hữu ích trên Oppo Watch.
Chức năng theo dõi và chăm sóc sức khoẻ cực kỳ hữu ích trên Oppo Watch.

Nhờ áp dụng thiết kế mặt kính cong tràn, nên ngươi dùng có thể dễ dàng thao tác với Oppo Watch ở cả 4 cạnh, mang đến cảm giác vuốt để điều hướng rất thoải mái và liền mạch. Khi vuốt từ viền trên xuống, bạn sẽ truy cập vào phần tính năng chọn nhanh Quick Settings, đồng thời cũng có nút Settings truy cập sâu thêm vào bên trong. Các thao tác vuốt còn lại như sau:

  • Vuốt từ dưới lên trên: Mở hệ thống thông báo nội dung của các ứng dụng. Dĩ nhiên, những dòng thông báo này được trích xuất từ các ứng dụng cài trên điện thoại.
  • Vuốt từ trái sang phải: Kích hoạt Google Assistant (hỗ trợ tiếng Việt) và bạn có thể dùng lệnh thoại để giao tiếp với Oppo Watch.
Control Center trên Oppo Watch.
Control Center (Quick Settings) trên Oppo Watch khi vuốt từ trên viền màn hình xuống.
  • Vuối từ phải sang trái: Hiển thị trang theo dõi trạng thái vận động của cơ thể hàng ngày, bao gồm số bước đi, lượng calo tiêu thụ và nhiều thông tin sức khoẻ.

Người dùng cũng có thể tùy chọn cách bố trí bằng cách tải ứng dụng Wear OS trên smartphone sử dụng để kết nối với smartwatch.

Đánh giá Oppo Watch: Đồng hồ thông minh đầu tiên có màn hình cong tràn viền và hỗ trợ sạc nhanh VOOC
Nút nguồn (màu xanh) và nút Home kiêm nút kích hoạt nhanh Assistant khi nhấn đè trên Oppo Watch.

Ngoài các thao tác chạm vuốt trên màn hình cảm ứng, Oppo Watch còn được tích hợp 2 nút điều chỉnh vật lý ở bên khung phải: Nút Home nằm ở trên, nếu bấm thêm lệnh nữa là truy cập vào tất cả các ứng dụng có logo hình tròn, bố cục biểu tượng 3×3 trượt lên xuống. Về phần nút thứ hai bên dưới (được điểm tô bởi màu xanh lá) sẽ đưa bạn đến trang Tập thể dục chuyên dụng.

Wear OS trên Oppo Watch còn mang đến cho người dùng kho ứng dụng tương tự Play Store. Bạn có thể tải thêm các ứng dụng khác để sử dụng như Google Maps, Messenger, Strava, Spotify, Shazam, Telegram… Trong đó, Telegram có thể hoạt động độc lập trên Oppo Watch mà không cần kết nối với smartphone như khi sử dụng Google Maps.

Trong trường hợp bạn nghe nhạc bằng ứng dụng Spotify trên smartphone, bảng điều khiển nhạc sẽ lập tức hiển thị trên Oppo Watch. Chưa hết, Wear OS còn mang cả bàn phím QWERTY lên Oppo Watch để người dùng nhập liệu trong một số trường hợp và hỗ trợ cả tiên đoán từ.

Tóm lại, Wear OS trên Oppo Watch tuy có giao diện được thiết kế tối giản, nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và mang đến cho người dùng những trải nghiệm thuận tiện, nhanh chóng. Người dùng hoàn toàn có thể xem nhanh các thông tin mà không hề rối rắm như các thiết bị đeo khác.

Có thể nói Oppo Watch khá hoàn hảo khi dùng chung với Reno4 Series, không có gì phải phàn nàn.
Có thể nói Oppo Watch với Wear OS khá hoàn hảo khi dùng chung với Reno4 Series, không có gì phải phàn nàn.

Thanh toán nhanh chóng, chỉ đường và dịch thuật tiện lợi hơn. Với hàng trăm ứng dụng dành cho Wear OS, người dùng Oppo Watch có thể hoàn thành nhiều công việc ngay cả khi đang di chuyển. Chỉ cần một câu lệnh đơn giản “OK, Google”, trợ lý Google Assistant sẽ giúp bạn đặt báo thức, kiểm tra thời tiết hoặc sắp xếp lịch trình – dĩ nhiên là có hỗ trợ tiếng Việt.